สายเที่ยว > ไลฟ์สไตล์ > 7 สัญญาณส่ออาการนอนไม่พอ รีบขอเวลาแอบหาที่งีบด่วน!

7 สัญญาณส่ออาการนอนไม่พอ รีบขอเวลาแอบหาที่งีบด่วน!


การนอนเป็นเรื่องสำคัญแค่ไหนไม่ต้องบอกทุกคนก็คงรู้กันดี ตอนเด็กๆ เคยเรียนมาว่าควรนอนให้ครบ 8 ชั่วโมง แต่ในความเป็นจริงแล้ว อาจจะนอนไม่ถึงหรือนอนเกิน 8 ชั่วโมงก็ได้ไม่ผิด ถ้าร่างกายของเรารู้สึกว่าพักผ่อนเพียงพอ ไม่มาง่วงซึมเซาในตอนกลางวัน แต่ถ้าสาวๆ มี 7 อาการต่อไปนี้ล่ะก็ ให้ระวังตัวเลยว่า นอนไม่พอ แล้วล่ะ

การนอนไม่พอน่ากลัวยังไง บอกเลยว่า ภัยของมันร้ายแรงกว่าที่คิด เพราะไม่ใช่แค่ทำให้ประสิทธิภาพในการทำงาน การขับรถของเราช้าลง แต่ถ้านอนไม่พอสะสมไปนานๆ อาจเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจได้เลยเชียวนะ เช็กตัวเองซะ ถ้ามีอาการตามนี้ เปลี่ยนแปลงพฤติกรรมด่วน!

1.กินจุบจิบ

ถ้าปกติเป็นคนไม่ทานขนมระหว่างมื้อ ไม่หิวบ่อย แต่กลับเริ่มอยากกินนู่นนี่ หยุดกินไม่ได้ และไม่ได้อยู่ในช่วงที่มีหรือกำลังจะมีประจำเดือน เริ่มน่าสงสัยแล้วล่ะ

2.น้ำหนักขึ้น

นี่ก็เป็นผลมาจากข้อข้างบน เพราะกินจุบจิบตลอดวัน เลยได้น้ำหนักมาเป็นของแถม โอ๊ยยย แย่แล้วว

3.หงุดหงิดง่าย

ใครทำอะไรก็ขวางหูขวางตาซะหมด อะไรไม่ได้ดั่งใจก็อยากจะเหวี่ยง ถ้าปกติไม่ใช่คนแบบนี้แล้วล่ะก็ ไม่เป็นประจำเดือนก็นอนไม่พอชัวร์ แต่ถ้าเป็นคนขี้วีนอยู่แล้วเอาเรื่องนี้มาอ้างไม่ได้นะ

4.ปวดหัว มึนหัว

การนอนน้อยทำให้เลือดไปหล่อเลี้ยงสมองได้ไม่ดี จึงทำให้เกิดอาการปวดหัว เวียนหัว หรือมึนหัว โดยเฉพาะคนที่เป็นไมเกรน ถ้านอนไม่พออาการอาจกำเริบขึ้นได้ แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่นอนน้อยแล้วจะปวดหัวนะ ขึ้นอยู่กับคนด้วยจ้า

5.เบลอ ขี้หลงขี้ลืม

สังเกตสิว่าคืนไหนนอนน้อย วันรุ่งขึ้นเราจะป้ำๆ เป๋อๆ ไม่ค่อยมีสมาธิ ลืมนู่นลืมนี่ บางคนหนักเข้าถึงขั้นพูดจาไม่รู้เรื่องเลยนะ เอ้าา นี่นอนน้อยหรือเมากาว หืมมม

6.เป็นหวัดง่าย

การพักผ่อนน้อย ทำให้ร่างกายมีภูมิคุ้มกันที่ต่ำลง และยังมีผลวิจัยว่าคนที่นอนไม่ถึง 7 ชั่วโมงต่อคืน มีโอกาสป่วยมากกว่าคนที่นอน 8 ชั่วโมงขึ้นไปถึง 3 เท่า !!

7.หมดอารมณ์ทางเพศ

แอร๊ยยยยย ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อนะเธอ การนอนไม่พอทำให้การผลิตฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนต่ำลง ซึ่งทำให้ความต้องการทางเพศลงต่ำลง

 

ย้ำอีกครั้งว่าการนอนไม่พอบ่อยๆ เป็นที่มาของโรคภัยทั้งหลายแหล่ เพราะฉะนั้น ควรพักผ่อนให้เพียงพออยู่เสมอนะสาวๆ นอกจากจะดีต่อสุขภาพแล้ว ยังทำให้ผิวสวยด้วยแน่ะ