สายเที่ยว > สถานที่ท่องเที่ยว > 10 ที่เที่ยวสงกรานต์ 2565 จุดสาดน้ำ ท่องเที่ยวเล่นน้ำเพลินๆ

10 ที่เที่ยวสงกรานต์ 2565 จุดสาดน้ำ ท่องเที่ยวเล่นน้ำเพลินๆ


7 ที่เที่ยวสงกรานต์ หยุดยาวสงกรานต์ทั้ง 5 วันนี้ รีบเตรียมตัวให้พร้อมแล้วไปพักผ่อนกับครอบครัวกันค่ะ

1. หาดพัทยา จ.ชลบุรี

ที่เที่ยวสงกรานต์อย่าง หาดพัทยา จ.ชลบุรี เชื่อว่าจะเป็นสถานที่แรกๆ ที่หลายคนนึกถึงกัน เพราะที่นี่นอกจากจะอยู่ใกล้กรุงเทพฯ มีน้ำทะเลให้เล่นคลายร้อน เรายังได้สนุกกับเทศกาลสงกรานต์ แถมยังสามารถแวะไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังต่างๆ ในพัทยาได้อีกด้วย เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับมาเที่ยวพักผ่อนช่วงหยุดยาวเลยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

2. หาดบางแสน จ.ชลบุรี

ยังอยู่กันที่ชลบุรีกับ หาดบางแสน ที่เที่ยวยอดนิยมของชาวไทยที่มีชายหาด น้ำทะเล รวมถึงที่พัก ร้านอาหาร ตั้งเรียงรายมากมายบริเวณนั้น นอกจากเราจะได้มาเล่นน้ำพักผ่อนทำกิจกรรมกันแล้ว ที่นี่เรายังสามารถเล่นน้ำสงกรานต์ควบคู่กันไปได้ด้วย อย่าลืมแวะไปเขาสามมุขชมวิวทิวทัศน์สวยๆ แวะให้อาหารลิงกันด้วยนะคะ หากไม่รีบร้อนต้องกลับไปทำงานก็ลองมาร่วมประเพณีวันไหลที่บางแสนกันด้วย

ที่อยู่ : ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

3. หาดป่าตอง จ.ภูเก็ต

หาดป่าตอง ถือเป็นชายหาดชื่อดังใน จ.ภูเก็ต ที่มีชื่อเสียงในเรื่องความสวยงาม ชายหาดโค้งเป็นรูปตัว U น้ำทะเลใสสีเขียว และมีกิจกรรมทางน้ำให้ทำมากมาย ชายหาดแห่งนี้จึงคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก หากมาเที่ยวช่วงสงกรานต์นอกจากจะได้เล่นน้ำสุดมันส์แล้ว นักท่องเที่ยวยังมีโอกาสร่วมสักการะขบวนแห่พระพุทธสิหิงค์รอบหาดด้วย มาเที่ยวที่นี่รับรองความสนุกแบบจัดเต็มค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลป่าตอง อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

4. เกาะสิมิลัน จ.พังงา

เกาะสิมิลัน หรือ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน เป็นหมู่เกาะเล็ก ๆ ในทะเลอันดามันที่มีทั้งหมด 9 เกาะ มีจุดเด่นอยู่ที่ความสวยงามใต้ท้องทะเลที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยปะการังหลากสีสัน และฝูงปลาน้อยใหญ่นานาพันธุ์ ทำให้หมู่เกาะแห่งนี้ได้รับการขนานนามว่าสรวงสวรรค์ใต้ทะเลที่สวยงามติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลกเลยค่ะ ใครที่ชอบดำน้ำดูปะการังจะต้องชอบที่นี่มาก แถมนักท่องเที่ยวยังมีโอกาสได้เห็นปลาโลมาหาชมยากด้วย เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวสงกรานต์ที่น่าไปกับครอบครัวมากเลยค่ะ

ที่อยู่ : เลขที่ 93 หมู่ที่ 5 บ้านทับละมุ ถนนเพชรเกษม ตำบลลำแก่น อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา

เวลาเปิด - ปิด : 15 ตุลาคม – 15 พฤษภาคม (09.00 - 18.00 น.)

เบอร์โทร : 076 453 272

เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน - Mu Ko Similan National park

5. ทะเลแหวก จ.กระบี่

หากใครจะมาเที่ยวกระบี่แนะนำให้มาเที่ยวกันที่ ทะเลแหวก สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ถูกขนานนามให้เป็น Unseen Thailand มีชื่อเสียงไปทั่วโลก เพราะความมหัศจรรย์ของสถานที่แห่งนี้อยู่ที่เกาะ 3 เกาะ คือเกาะด้ามหอก (เกาะไก่) เกาะทับ และเกาะหม้อ เมื่อน้ำลดลงต่ำจะเกิดเป็นสันดอนทรายเชื่อม 3 เกาะนี้เข้าด้วยกัน เป็นรูปตัว T สามารถเดินข้ามไปมาระหว่างเกาะได้ ซึ่งปรากฏการณ์นี้จะเกิดขึ้นทุกๆ ก่อนและหลังวันขึ้น 15 ค่ำของทุกเดือน หยุดยาวทั้งทีต้องหาเวลามาดูความอัศจรรย์นี้ให้ได้

ที่อยู่ : ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่

เวลาเปิด - ปิด : ตามรอบเรือนำเที่ยว

6. เกาะพีพี จ.กระบี่

เกาะพีพี ก็เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวสงกรานต์ที่คนรักทะเลและการดำน้ำไม่ควรพลาด เพราะที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นอาณาจักรแห่งบุปผาใต้สมุทร นักท่องเที่ยวจึงนิยมมาดำน้ำดูปะการัง ดอกไม้ทะเล และฝูงปลาหลากสีสันกันที่นี่ จุดเด่นอีกอย่างของเกาะแห่งนี้คือเวิ้งอ่าวคู่ของอ่าวต้นไทรและอ่าวโละดาลัม ทั้งยังมีน้ำทะเลใสสีเขียวมรกต และหาดทรายขาวละเอียดราวกับแป้ง ไม่แปลกที่เกาะพีพีจะเป็นสถานที่เที่ยวยอดนิยมของชาวไทยและชาวต่างชาติค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่

เวลาเปิด - ปิด : ตามรอบเรือนำเที่ยว

7. อุทยานแห่งชาติไทรโยค จ.กาญจนบุรี

พักจากทะเลมาเที่ยวน้ำตก ตะลุยป่ากันบ้างกับอุทยานแห่งชาติไทรโยค จ.กาญจนบุรี เพราะภายในพื้นที่อุทยานแห่งนี้มีสถานที่เที่ยวน่าสนใจมากมานไม่ว่าจะเป็นน้ำตกไทรโยคน้อย น้ำตกไทรโยคใหญ่ ให้เด็กๆ และผู้ใหญ่ได้มาเล่นน้ำสนุกสุดชุ่มฉ่ำ นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังได้มาเดินศึกษาเส้นทางธรรมชาติ แวะถ่ายรูปที่จุดชมวิวสะพานแขวนไทรโยค เที่ยวถ้ำดาวดึงส์ชมหินงอกหินย้อยที่มีรูปทรงสวยงาม และไฮไลท์อีกอย่างที่ห้ามพลาดคือการนอนแพริมแม่น้ำแควสัมผัสธรรมชาติแบบชิลๆ หยุดยาวสงกรานต์ปีนี้บอกเลยว่าไม่ควรพลาด

ที่อยู่ : ตำบลท่าเสา อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 - 18.00 น.

8. น้ำตกเอราวัณ จ.กาญจนบุรี

หากพูดถึงน้ำตกในกาญจนบุรียังไงก็ต้องมาที่ น้ำตกเอราวัณ น้ำตกชื่อดังตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติเอราวัณ ซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่ขนาดใหญ่สวยงาม มีทั้งหมด 7 ชั้น น้ำมีสีเขียวใสราวกับมรกต แถมยังมีปลาพลวงแหวกว่ายอยู่ในน้ำแต่ละชั้นด้วย นักท่องเที่ยวสามารถลงไปว่ายน้ำ ถ่ายรูปแต่ละชั้นได้ แต่เพื่อความปลอดภัยอย่าลืมใส่เสื้อชูชีพก่อนลงไปเล่นน้ำนะคะ อีกทั้งภายในอุทยานยังมีถ้ำและเนทางเดินศึกษาธรรมชาติด้วย ได้มาพักผ่อนสักคืนสองคืนเป็นอะไรที่ฟินมากค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลท่ากระดาน อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 8.00 - 16.00 น.

เบอร์โทร : 034 574 222

เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติเอราวัณ Erawan National Park

9. ปราสาทพนมรุ้ง

ปราสาทพนมรุ้ง เป็นที่เที่ยวสงกรานต์ช่วงหยุดยาวที่นักท่องเที่ยวจะได้ชมโบราณสถานศิลปะแบบขอม ตั้งอยู่บนยอดภูเขาไฟที่ดับสนิทแล้ว สร้างด้วยศิลาแลงและหินทรายออกแบบอย่างประณีต ซึ่งไฮไลท์ของที่นี่ทุกปีคือการชมปรากฏการณ์ธรรมชาติที่พระอาทิตย์ขึ้นและตก ลอดช่องผ่านประตูทั้ง 15 เป็นแนวเดียวกัน 4 ครั้ง โดยปี 2565 นี้จะเกิดในวันที่ 5 - 7 มีนาคม, 3 - 5 เมษายน, 8 - 10 กันยายน และ 5 - 7 ตุลาคม หากมาเที่ยวปราสาทพนมรุ้งแล้วก็อย่าลืมแวะไปปราสาทเมืองต่ำที่อยู่ใกล้ๆ กันด้วยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลตาเป๊ก อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดบุรีรัมย์

เวลาเปิด - ปิด : 07.00 – 18.00 น.

เบอร์โทร : 044 666 251

เฟซบุ๊ก : อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง บุรีรัมย์ Phanom Rung Historical Park

10. ไหว้พระ 9 วัด จ.อยุธยา

สำหรับสายบุญอยากไปเที่ยวทัวร์ 9 วัด แนะนำให้มาอยุธยาเลยค่ะ เพราะที่นี่มีวัดเก่าแก่มากมายให้ทุกคนไปเที่ยวทำบุญในวันปีใหม่ไทยกัน นอกจากวัดแล้วที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าไปมากมาย อาทิ ตลาดน้ำอโยธยา ตลาดน้ำทุ่งบัวชม และอยุธยาไนท์มาร์เก็ต และมาลืมมาชิมกุ้งแม่น้ำเผาถึงถิ่นกัน จะมาแบบวันเดย์ทริป หรือทัวร์อยุธยาสักสองสามวันก็ดีทั้งนั้นค่ะ

ที่อยู่ : จังหวัดอยุธยา

เวลาเปิด - ปิด : แล้วแต่สถานที่