10 ร้านอาหารโรแมนติก 2565 ร้านอาหารพาแฟนไปกิน


รวมข้อมูล 10 ร้านอาหารโรแมนติก 2565 ร้านอาหารพาแฟนไปกิน รวมร้านอาหารอร่อย ร้านอาหารชื่อดังประจำท้องถิ่น ร้านดินเนอร์ ร้านอาหารกรุงเทพ ร้านอาหารวาเลนไทน์ วาเลนไทน์ ร้านอาหารโรแมนติก โรแมนติก ร้านอาหารทุกภาคของประเทศไทย แบ่งตามจังหวัด ข้อมูลร้านดังเพียบ

1. เดอะโรม (The Rome Restaurant)

ร้านอาหารโรแมนติก แนวโมเดิร์นทันสมัย มีแลนด์มาร์กคือ โคลอสเซียมจำลอง โดยได้เนรมิตโคลอสเซียมจำลองขึ้นมาเกือบเท่าขนาดของจริง ตั้งเด่นเป็นสง่ามองเห็นแต่ไกล นอกจากนี้ยังมีอีกโซนที่ก็ถือเป็นไฮไลท์เด็ดเช่นกัน นั่นคือ บริเวณโซนที่นั่งในสระว่ายน้ำ โซนที่นั่งทรงกลมยื่นลงไปในสระว่ายน้ำทรงเลข 8 มีทั้งหมดประมาณ 5 โซน บอกเลยว่าที่นั่งพิเศษๆแบบนี้ไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มนะคะ นับว่าเป็นร้านอาหารบรรยากาศโรแมนติกที่น่าพาคนรักมาเดทในวันวาเลนไทน์นี้ค่ะ

พิกัด : ข้างรพ.วิชัยเวช ตรงข้าม ซ.เพชรเกษม 77/1 ถ.เพชรเกษม กรุงเทพฯ

เบอร์โทรศัพท์ : 02 444 1088

Facebook : https://www.facebook.com/TheRomeRestaurantOfficial/

2. แซฟฟรอน สกาย การ์เด้น รูฟท็อป (Saffron Sky Garden)

ร้านอาหารโรแมนติก แซฟฟรอน สกาย การ์เด้น รูฟท็อป บรรยากาศสบายๆ เป็นเหมือนสวนหย่อมลอยฟ้า สามารถมองเห็นวิวยามเย็นของกรุงเทพได้ชัดเจน  เมนูที่นี่เป็นอาหารไทยฟิวส์ชั่น รสชาติดี และมีการตกแต่งอาหารให้ดูสวยงามน่าทาน หากใครที่กำลังมองหาร้านอาหารโรแมนติกแบบไม่ซ้ำใคร แถมยังได้ชมวิวและบรรยากาศยามเย็นของกรุงเทพฯจากมุมสูง จูงมือคนรักมาที่นี่รับรองไม่ผิดหวังค่ะ

พิกัด : 21, 100 ถนน สาทรใต้ แขวง ทุ่งมหาเมฆ เขต สาทร

เบอร์โทรศัพท์ : 02 679 1200

Facebook : https://www.facebook.com/Saffron-Sky-Garden

3. เดอะ เด็ค บายเดอะริเวอร์ (The Deck By The River)

พาแฟนมาดินเนอร์หวานๆ กับเดอะ เด็ค บายเดอะริเวอร์ ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา แบ่งออกเป็น 2 โซนด้านในและด้านนอก หากอยากชมวิวสวยๆ บรรยากาศโรแมนติก แนะนำให้มาช่วงเย็นๆ ที่พระอาทิตย์ตก จะมีแสงสะท้อนกับแม่น้ำเจ้าพระยาเกิดขึ้นอย่างสวยงาม รับรองเลยว่าจะเป็นดินเนอร์สุดหวานในวันวาเลนไทน์ของคุณอย่างแน่นอน

พิกัด : Hotel Arun Residence ซ.ประตูนกยูง พระนคร กรุงเทพฯ

เบอร์โทรศัพท์ : 02 221 9158

Facebook : https://www.facebook.com/Arunresidencehotel/

4. ช็อคโกแลต วิลล์ (Chocolate Ville)

ร้านอาหารสุดโรแมนติก ช็อคโกแลต วิลล์ ย่านเกษตร-นวมินทร์ ตกแต่งสไตล์ยุโรป ให้อารมณ์เหมือนอยู่เมืองนอก มาที่นี่คุณจะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศสุดโรแมนติก และรสชาติอาหารที่อร่อย พร้อมทั้งยังได้ถ่ายรูปสวยๆเก็บไว้เป็นความทรงจำดีๆอีกด้วย

พิกัด : ซอยนวมินทร์ 74 แยก 3-8 ถ.เกษตร-นวมินทร์ กม.11 บึงกุ่ม กรุงเทพฯ

เบอร์โทรศัพท์ : 081 921 2016

Facebook : https://www.facebook.com/chocolateville/

5. วิลล่า เดอ แบร์ (Villa De Bear)

ร้านอาหารโรแมนติก  Villa De Bear เป็นร้านอาหารแนวแฟนตาซี ตกแต่งด้วยน้องหมีเต็มร้าน มีมุมเก๋ๆให้ถ่ายรูปเพียบ มีทั้งอาหารไทย นานาชาติ และเครื่องดื่มหลากหลายชนิด เหมาะมากๆที่จะพาคนรักมาดินเนอร์ในวันวาเลนไทน์นี้

พิกัด : ถ.ราชพฤกษ์ บางระมาด ตลิ่งชัน กรุงเทพฯ

เบอร์โทรศัพท์ : 098 496 6245

Facebook : https://www.facebook.com/villadebear/

6. เดอะ เนเวอร์ เอนดิ้ง ซัมเมอร์ (The Never Ending Summer)

เดอะ เนเวอร์ เอนดิ้ง ซัมเมอร์ (The Never Ending Summer) ร้านอาหารไทยแบบสูตรต้นตำรับ ตั้งอยู่ในโครงการ  The Jam Factory ริมแม่น้ำเจ้าพระยา  ตัวร้านถูกดัดแปลงมาจากโรงงานเก่าให้ดูสวย ทันสมัย ใครอยากพาคนรักทานร้านอาหารชิคชิค บรรยากาศดีๆ ที่นี่ตอบโจทย์เลยค่ะ

พิกัด : โครงการ The jam Factory ถ.เจริญรัถ คลองสาน กรุงเทพฯ

เบอร์โทรศัพท์ : 02 861 0953

Facebook : https://www.facebook.com/TheNeverEndingSummer/

7. เมลโล่ (Mellow)

เมลโล่ ร้านอาหารสไตล์ Restaurant & Bar ในบรรยากาศชิลๆ ตกแต่งในสไตล์ลอฟท์ด้วยอิฐแดงและมีกระจกรายล้อม ไฮไลท์ของที่นี่คืออาหาร! เพราะทุกเมนูถูกคัดสรรค์มาอย่างเป็นอย่างดี โดยเฉพาะในเรื่องของวัตถุดิบที่มีความสดใหม่ ต้องบอกเลยว่าทั้งรสชาติและบรรยากาศเหมาะมากๆที่จะพาคนรักมาดินเนอร์

พิกัด : สุขมวิท 55 ทองหล่อซอย 16, 18

เบอร์โทรศัพท์ : 02 515 0748

Facebook : https://www.facebook.com/mellowbangkok/

8. ชีพแชงค์ พับบลิค เฮ้าส์ (Sheepshank Public House)

ร้านอาหารชีพแชงค์ พับบลิค เฮ้าส์ (Sheepshank Public House) ร้านHangout สุดเก๋ จากเดิมที่เป็นอู่ต่อเรือ ปรับเปลี่ยนร้านให้อิงกับแนวเดิม แบบ Industrial Style ดูเท่มีสไตล์ ด้วยกำแพงอิฐบล็อก ใช้ตะขอต่อเรือมาเกี่ยวกับโคมไฟ พร้อมเปิดเผยโครงเหล็กและแผ่นไม้ให้ดูเข้ากับบรรยากาศโดยรอบ พร้อมสื่อมาถึงรูปแบบอาหารที่เน้นใช้วัตถุดิบซีฟู้ดมาทำให้เข้ากับทำเลที่ตั้งริมน้ำ เหมาะแก่การมาสังสรรค์ หรือพาคนพิเศษมาชิลล์กันที่นี่ก็ได้

พิกัด : ถ.พระอาทิตย์ พระนคร กทม.

เบอร์โทรศัพท์ : 02 629 5165

Facebook : https://www.facebook.com/Sheepshankpublichouse/

9. เดอะรูฟเรสเตอรองท์ (The Roof Restaurant)

หากคุณอยากพาคนรักไปดินเนอร์ ในบรรยากาศโรแมนติกแล้วละก็ มาที่ เดอะรูฟเรสเตอรองท์ไม่มีผิดหวังแน่นอน ที่นี่คุณสามารถชมความงดงามของกรุงเทพฯยามค่ำคืนได้อย่างเต็มตา ส่วนเมนูอาหารที่โดดเด่นคือเขาเป็นฮ็อตสโตนกริลล์หรือเป็นการปรุงอาหารสดๆ บนหินภูเขาไฟกับอุณหภูฒิที่สูงถึง 400 องศา และสามารถเก็บความร้อนได้ถึง 20 นาที ทำให้คุณสามารถลิ้มรสอาหารที่สด ใหม่

พิกัด :ชั้น 25 สยามแอทสยามดีไซน์โฮเทลแอนด์สปา ถนน พระรามที่ ๑ แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ

เบอร์โทรศัพท์ : 02 217 3070

10. แจ่มจันทร์ บาร์ & บิสโทร (Jham-Jun Bar & Bistro)

แจ่มจันทร์ บาร์ & บิสโทร (Jham-Jun Bar & Bistro) ร้านนี้ตั้งอยู่บริเวณชั้น 5 ซึ่งเป็นดาดฟ้าของเกสท์เฮ้าส์ที่ตกแต่งด้วยธีมป้อมปราการสไตล์ยุโรป อาหารจะเป็นสไตล์ไทยรสชาติเข้มข้น มีเครื่องดื่มมีเลือกเยอะ ทั้งมีแอลกอฮอล์ Cocktail และไม่มีหรือพวก Soft drink ต่างๆ ร้านนี้จะเด่นพวก Cocktail ต่างๆ ที่หน้าตาดูอลังการสวยงาม

พิกัด : ถนน พระสุเมรุ แขวง ชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพ

เบอร์โทรศัพท์ : 02 282 3933

Facebook : https://www.facebook.com/jhamjun/