สายเที่ยว > สถานที่ท่องเที่ยว > 12 ที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์ 2565 จุดเช็คอิน ถ่ายรูปสวย ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

12 ที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์ 2565 จุดเช็คอิน ถ่ายรูปสวย ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ


12 ที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์ 2565 ที่เรานำมาฝากกัน รับรองมาประจวบคีรีขันธ์คราวนี้ ได้กิน เที่ยว เล่นน้ำสุดฟิน สนุกจนไม่อยากกลับเลยค่ะ

1. หาดหัวหิน

หาดหัวหิน ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ที่ต้องมาให้ได้ จุดเด่นของชายหาดแห่งนี้อยู่ที่หาดทรายขาว น้ำทะเลใส มีกิจกรรมมากมายให้ได้ทำกัน หนึ่งในกิจกรรมยอดนิยมนั้นคือการขี่ม้าเดินเลียบหาด ถ่ายรูปสวยๆ อัพลงโซเชียล เหมาะจะมาเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจในวันหยุดจริงๆ ค่ะ

ที่อยู่ : อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

2. หาดสามร้อยยอด

หาดสามร้อยยอด ตั้งอยู่ในอำเภอสามร้อยยอด เป็นชายหาดเงียบสงบ วิวสวย น้ำทะเลใสน่าเล่น ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเห็นเกาะต่างๆ ที่อยู่รายรอบได้ ไม่ว่าจะเป็น เกาะโครำ เกาะนมสาว เกาะระวิง เกาะระวาง จะนั่งเรือชมวิว หรือดำน้ำดูปะการังก็ดีทั้งนั้น ด้วยสภาพน้ำทะเลที่ค่อนข้างตื้นจึงเหมาะกับการมาลงเล่นน้ำมากเลยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลสามร้อยยอด อำเภอสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

3. หัวหินซาฟารี แอนด์ แอดเวนเจอร์ พาร์ค (Huahin Safari & Adventure Park)

หัวหินซาฟารี แอนด์ แอดเวนเจอร์ พาร์ค ที่นี่นักท่องเที่ยวจะได้ชมการแสดงน่าตื่นตาตื่นใจของสัตว์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการแสดงของช้างแสนรู้ โชว์สุดหวาดเสียวของงู และจระเข้ รวมไปถึงขับรถ ATV ขี่ช้างชมธรรมชาติ และกิจกรรมน่าสนุกอื่นๆ อีกมากมาย โดยไฮไลท์ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดคือการถ่ายรูปคู่กับเสือ สิงโต และไลเกอร์อย่างใกล้ชิด ครอบครัวไหนพาหนูน้อยมาด้วย รับรองเด็กๆ จะต้องชอบแน่นอนค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 – 17.00 น.

เบอร์โทร : 082 246 4628

เฟซบุ๊ก : Huahin Safari & Adventure Park

4. สถานีรถไฟหัวหิน

มาหัวหินทั้งทีต้องมาถ่ายรูปเช็คอินกันที่ สถานีรถไฟหัวหิน แลนด์มาร์กสุดคลาสสิคในหัวหิน โดดเด่นด้วยพลับพลาจตุรมุขที่สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 6 เดิมชื่อพลับพลาสนามจันทร์ ย้ายมาจากพระราชวังสนามจันทร์ จังหวัดนครปฐม ซึ่งพลับพลานี้ พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าฯ ใช้เสด็จประทับทอดพระเนตร กองเสือป่าและลูกเสือทั่วประเทศฝึกซ้อมยุทธวิธีทุกปี แถมที่นี่ยังได้รับยกย่องให้เป็นสถานีรถไฟที่สวยที่สุดในประเทศไทยด้วยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

5. สวนน้ำ วานา นาวา วอเตอร์ จังเกิ้ล (Vana Nava Water Jungle)

ที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์อย่าง สวนน้ำ วานา นาวา วอเตอร์ จังเกิ้ล เหมาะมากสำหรับการมาทำกิจกรรมกับเพื่อนหรือครอบครัว เพราะที่นี่คือสวนน้ำระดับโลกที่รวบรวมเครื่องเล่นสนุกๆ ไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น สไลเดอร์ ปีนหน้าผา โต้คลื่นเทียม และไฮไลท์ของที่นี่ต้องยกให้ อะบิส สไลเดอร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกเลยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เวลาเปิด - ปิด : 11.00 - 16.00 น.

เบอร์โทร : 032 909 606

เว็บไซต์ : https://www.vananavahuahin.com/

เฟซบุ๊ก : Vana Nava Water Jungle

6. ทุ่งสามร้อยยอด

ทุ่งสามร้อยยอด เป็นอีกที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์ที่ต้องมาถ่ายรูป ชมวิวธรรมชาติสวยๆ ด้วยที่นี่เป็นบึงบัวขนาดใหญ่ มีสะพานไม้ทอดยาว และศาลาให้นั่งพักกลางทางเป็นระยะๆ นักท่องเที่ยวจึงได้เดินศึกษาพันธุ์ไม้น้ำ รวมถึงชมพระอาทิตย์ตกสุดโรแมนติกจากที่นี่ได้ด้วย ที่สำคัญทุ่งสามร้อยยอดยังเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของนกนานาชนิด ที่นี่จึงเป็นแหล่งดูนกสำคัญแห่งหนึ่งในประเทศเลยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลไร่เก่า อำเภอสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เวลาเปิด - ปิด : 07.00 - 18.00 น.

เบอร์โทร : 032 821 568

7. ถนนคนเดินปราณบุรี

สายกิน สายช้อป ได้เวลามาเดินเล่นช้อปปิ้งกันที่ ถนนคนเดินปราณบุรี ตลาดเก่าแก่อายุมากกว่า 200 ปี ที่ยังคงบรรยากาศแบบเก่าๆ ตึกรามบ้านช่องแบบย้อนยุค ซึ่งที่นี้มีของขายมากมาย ไม่ว่าจะเป็นของกิน ของฝาก แนะนำให้มากันเลย

ที่อยู่ : ตำบลปราณบุรี อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวันเสาร์ 16.30 - 21.30 น.

8. ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม

ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะจะมาเดินเล่นช้อปปิ้งกัน จุดเด่นของตลาดน้ำแห่งนี้คือการจำลองบรรยากาศย้อนยุคไปยังรัตนโกสินทร์สมัยรัชกาลที่ 6 ภายในมีร้านค้ากว่า 200 ร้าน และเรือขายสินค้ากว่า 50 ลำ ให้เลือกซื้อของกินของฝากกันเพียบ แถมที่นี่ยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวล่องเรือชมวิว นั่งรถไฟ รวมถึงให้อาหารปลา ป้อนนมแพะ ป้อนนมปลากันด้วย ใครอยากหาของกินอร่อยๆ ช้อปปิ้ง ถ่ายรูป ต้องมาที่นี่เลยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลทับใต้ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เวลาเปิด - ปิด : 09.00 – 18.00 น.

เบอร์โทร : 089 080 5942

เฟซบุ๊ก : ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม Huahin Samphannam Floatingmarket

9. วัดห้วยมงคล

มาทำบุญไหว้พระขอพรกันที่ วัดห้วยมงคล วัดดังในอำเภอหัวหิน ที่ประดิษฐานของ องค์หลวงปู่ทวด รูปสลักแกะจากไม้ตะเคียนทองขนาดใหญ่หล่อด้วยโลหะผสมที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งเราสามารถมองเห็นวิวเทือกเขาตะนาวศรีจากบริเวณนี้ได้เลยค่ะ นอกจากนี้ภายในวัดยังมีช้างเอราวัณสามเศียร สร้างจากไม้ 9 ชนิดด้วย หากแวะมาแถวนี้ต้องมาไหว้พระเพื่อความเป็นสิริมงคลกันค่ะ

ที่อยู่ : ถนนห้วยมงคล ตำบลทับใต้ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 - 18.00 น.

เบอร์โทร : 086 412 9051

เฟซบุ๊ก : วัดห้วยมงคล

10. ถ้ำพระยานคร

ปิดท้ายที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์ด้วย ถ้ำพระยานคร ถ้ำขนาดใหญ่ในอุทยานสามร้อยยอด ที่มีพระที่นั่งคูหาคฤหาสน์ พลับพลาแบบจตุรมุข สร้างในสมัยรัชกาลที่ 5 ตั้งอยู่บริเวณกลางถ้ำ และมีปล่องแสงสาดส่องลงมาสวยงามดั่งต้องมนต์ บริเวณกำแพงหินด้านขวามีพระปรมาภิไธยย่อในรัชกาลที่ 5 และรัชกาลที่ 7 เป็นตัวหนังสือใหญ่สีขาวสะดุดตาด้วย ที่สำคัญพระที่นั่งคูหาคฤหาสน์ ยังเป็นสัญลักษณ์ประจำจังหวัดประจวบคีรีขันธ์อีกด้วย

ที่อยู่ : ตำบลเขาแดง อำเภอกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เวลาเปิด - ปิด : 09.00 – 17.00 น.

เบอร์โทร : 032 821 568

11. วนอุทยานปราณบุรี

วนอุทยานปราณบุรี เป็นที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์ที่ทุกคนจะได้เดินศึกษาเส้นทางธรรมชาติของป่าชายเลนติดทะเลมีความยาวกว่า 1,000 เมตร ชมต้นโกงกาง สัตว์ในป่า และพันธุ์พืช ซึ่งระหว่างทางจะมีป้ายคอยให้ความรู้กับนักท่องเที่ยวค่ะ และไฮท์ไลท์ที่ห้ามพลาดคือถ่ายมุมสูงจากหอคอยคู่กับทุ่งโปรงทองไกลสุดลูกหูลูกตา ยิ่งถ้ามาสัก 7 – 8 โมง แสงจะสวยพอดีเลยค่ะ

ที่อยู่ : 14 ผาสุกวนิช 16 ตำบลปากน้ำปราณ อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เวลาเปิด - ปิด : 06.00 - 18.00 น.

เบอร์โทร : 061 464 4951

เฟซบุ๊ก : วนอุทยานปราณบุรี

12. หาดปากน้ำปราณ

หาดปากน้ำปราณ เป็นชายหาดที่เงียบสงบ บรรยากาศร่มรื่น ที่ทอดยาวไปจนถึงอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด ไฮไลท์เด่นของหาดแห่งนี้อยู่ที่ต้นตาล 3 ต้น ซึ่งตั้งโดดเด่นอยู่ริมหาด และเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวต้องมาถ่ายรูปเช็กอิน กิจกรรมอีกอย่างที่ไม่ควรพลาดคือล่องเรือชมแม่น้ำปราณบุรีค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลปากน้ำปราณ อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน