สายเที่ยว > สถานที่ท่องเที่ยว > 14 ที่เที่ยวสมุทรปราการ 2565 รวมที่เที่ยวน่าไปใกล้กรุงเทพ

14 ที่เที่ยวสมุทรปราการ 2565 รวมที่เที่ยวน่าไปใกล้กรุงเทพ


รวม 14 ที่เที่ยวสมุทรปราการ 2565 ไปเช้า-เย็นกลับ ทะเลสมุทรปราการ ถ่ายรูป เช็คอิน ที่เที่ยวบางปูแห่งใหม่ รวมที่เที่ยวน่าไปใกล้กรุงเทพ

 

1. เมืองโบราณ

เมืองโบราณ จุดเช็คอินสุดฮิตในจังหวัดสมุทรปราการ ที่จำลองสถาปัตยกรรมและโบราณสถานสำคัญต่างๆ ในประเทศไทยให้มาอยู่ในพื้นที่นี้ที่เดียว เราจึงได้ทั้งเที่ยวและมาเรียนรู้ประวัติศาสตร์ภายในตัวด้วย ใครที่อยากมาชมสถาปัตยกรรมอัดงดงาม เดินเล่น ถ่ายรูปสวยๆ เมืองโบราณก็เป็นที่เที่ยวสมุทรปราการที่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ

ที่อยู่ : 296/1 หมู่ 7 ถนนสุขุมวิท ตำบลบางปูใหม่ อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ

เวลาเปิด - ปิด : 9.00 – 18.00 น.

เบอร์โทร : 02 026 8800 9 / 086 3247658

เว็บไซต์ : https://www.muangboranmuseum.com/

เฟซบุ๊ก : เมืองโบราณ สมุทรปราการ

2. พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ เป็นที่เที่ยวสมุทรปราการที่ได้รับความนิยมมากแห่งหนึ่ง ซึ่งตัวช้างเอราวัณที่เห็นจากภายนอกนั้น ได้ชื่อว่าเป็นประติมากรรมลอยตัวด้วยวิธีเคาะมือแห่งแรกที่ใหญ่ที่สุดในโลก ทำจากโลหะทองแดงขนาดเท่าฝ่ามือนำมาเรียงต่อกันอย่างประณีตนับแสนชิ้น ด้านในของพิพิธภัณฑ์เองก็วิจิตร สวยงาม ตระการตามาก โดยภายในจะแบ่งพื้นที่ 3 ส่วน คือ บาดาล โลกมนุษย์ และสวรรค์ค่ะ

ที่อยู่ : 99/9 หมู่ 1 ถนนสุขุมวิท ตำบลบางเมืองใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ

เวลาเปิด - ปิด : 09.00 - 18.00 น.

เบอร์โทร : 023 713 1356

เว็บไซต์ : https://www.erawanmuseum.com/

เฟซบุ๊ก : พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ สมุทรปราการ

3. วัดอโศการาม

เที่ยววัดใกล้กรุงเทพ วัดอโศการาม วัดสวยในสมุทรปราการ โดดเด่นด้วยพระธาตุตังคเจดีย์สีขาวขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นพระเจดีย์หมู่ 13 องค์ มีความงดงามมาก อีกทั้งแต่ละองค์ยังบรรจุพระบรมสารีริกธาตุไว้ด้วย ภายในวัดอโศการามยังมีสิ่งก่อสร้างอื่นๆ เช่น วิหารวิสุทธิธรรมรังสี ซึ่งประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ และสรีระของพระอาจารย์ลีไว้ภายใน หากผ่านมาแถวๆ บางปูก็อย่าลืมมาทำบุญที่วัดนี้กัน

ที่อยู่ : 136 หมู่ที่ 2 เทศบาลบางปู ซอย 60 ตำบลท้ายบ้าน อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ

เวลาเปิด - ปิด : 08.30 - 16.30 น.

เบอร์โทร : 081 148 9285

เฟซบุ๊ก : วัดอโศการาม สมุทรปราการ

4. สะพานภูมิพล

จุดเช็คอินสมุทรปราการ แวะมาถ่ายรูปทิวทัศน์สวยๆ กันที่ สะพานภูมิพล สะพานที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย สะพานนี้ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2538 เนื่องจากพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 โปรดเกล้าฯ ให้ก่อสร้างขึ้น เพื่อแก้ไขปัญหาจราจร และให้ประชาชนเดินทางสะดวกสบายขึ้น เป็นสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาเชื่อมระหว่างกรุงเทพฯ และสมุทรปราการ ตอนกลางคืนจะเปิดไฟสวยมาก เหมาะจะเป็นจุดถ่ายรูปสุดๆ

ที่อยู่ : ถนนวงแหวนอุตสาหกรรม ตำบลบางหญ้าแพรก อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

5. ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง

มาเดินเล่น ช้อปปิ้งกันที่ตลาดน้ำใกล้กรุงเทพ ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง ที่เที่ยวสมุทรปราการชื่อดังที่ทุกคนจะได้ซื้อของฝาก ผลผลิตทางการเกษตร ของกินอร่อยๆ จากคนในชุมชนที่นำมาขายให้นักท่องเที่ยว บอกเลยของกินเยอะจนเลือกซื้อไม่หวาดไม่ไหว ที่สำคัญตลาดแห่งนี้ยังอยู่ใกล้กรุงเทพฯ มากด้วยนะ วันหยุดขับรถมาได้สะดวกเลย

ที่อยู่ : ตำบลบางน้ำผึ้ง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ

เวลาเปิด - ปิด : เสาร์ - อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 08.00 - 16.00 น.

เบอร์โทร :

เฟซบุ๊ก : ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง

6. วัดพระสมุทรเจดีย์

ที่เที่ยวสมุทรปราการที่แรกที่เราจะแนะนำ คือ วัดพระสมุทรเจดีย์ จุดเช็คอินที่เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของสมุทรปราการ ภายในวัดประดิษฐานองค์พระสมุทรเจดีย์ ที่สร้างขึ้นในสมัยพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย รัชกาลที่ 2 ซึ่งภายในองค์พระเจดีย์นั้นบรรจุพระชัยวัฒน์ พระปางห้ามสมุทร และพระบรมสารีริกธาตุไว้ บริเวณรอบๆ วัดยังมีสิ่งก่อสร้างอื่นๆ ที่สวยงามมาก ต้องแวะมาสักการะ ทำบุญกันที่นี่

ที่อยู่ : หมู่ 3 ถนนสุขสวัสดิ์ ตำบลปากคลองบางปลากด อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ

เวลาเปิด - ปิด : 07.00 - 19.00 น.

เบอร์โทร : 07.00 - 18.00 น.

7. ป้อมพระจุลจอมเกล้า

ป้อมพระจุลจอมเกล้า หรือ ป้อมพระจุล เป็นป้อมปราการทางน้ำสร้างขึ้นสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 เพื่อป้องกันการรุกรานจากชาติอังกฤษและชาติฝรั่งเศส นอกจากที่นี่จะมีพิพิธภัณฑ์เรือหลวงแม่กลอง ซึ่งเป็นเรือรบอายุกว่า 60 ปีประจำการแล้ว ภายในป้อมยังมีพระบรมราชานุสาวรีย์ของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เปิดให้ประชาชนเข้าไปสักการะท่านด้วยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลแหลมฟ้าผ่า อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ

เวลาเปิด - ปิด : 08.30 - 16.30 น.

8. ตลาดโบราณบางพลี

มาบางพลีทั้งทีต้องแวะมาหาของอร่อยกันที่ ตลาดโบราณบางพลี ตลาดเก่าแก่อายุกว่า 160 ปี ที่มีของซื้อ ของกิน จำหน่ายมากมาย พร้อมสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนริมน้ำที่นี่ไปด้วย แนะนำว่าไม่ควรพลาดเลยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลบางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ

เวลาเปิด - ปิด : 09.00 - 18.00 น.

เบอร์โทร : 02 337 3086

เฟซบุ๊ก : ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ตลาดโบราณบางพลี

9. บางกระเจ้า

ชวนกันมาเดินเล่นชิลๆ ท่ามกลางธรรมชาติกันที่ บางกระเจ้า พื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ที่ได้ชื่อว่าเป็นปอดของชาวสมุทรปราการและกรุงเทพฯ กิจกรรมที่คนนิยมทำกันส่วนใหญ่เมื่อมาที่นี่ คือ ปั่นจักรยานกินลมชมวิว ถ่ายรูปสวยๆ ใกล้ๆ กันนั้นยังมี พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง สวนศรีนครเขื่อนขันธ์ บ้านธูปหอมสมุนไพรด้วย อย่าลืมแวะไปกันค่ะ

ที่อยู่ : 73 ซอยวัดราษฎร์รังสรรค์ ตำบลบางกะเจ้า อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ

เวลาเปิด - ปิด : 05.00 – 18.00 น.

เบอร์โทร : 061 249 1994

เฟซบุ๊ก : บางกะเจ้า Bangkachao

10. วัดบางพลีใหญ่ใน

วัดบางพลีใหญ่ใน หรือเดิมชื่อ วัดพลับพลาชัยชนะสงคราม เป็นวัดโบราณที่สร้างขึ้นเป็นอนุสรณ์ในชัยชนะของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภายในพระอุโบสถประดิษฐานหลวงพ่อโต พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์เนื้อทองสัมฤทธิ์ ที่ชาวบ้านเลื่อมใสศรัทธา อีกทั้งทุกปีทางวัดจะจัดประเพณีรับบัว โดยการอัญเชิญหลวงพ่อโตจำลองลงเรือแห่ในแม่น้ำ จากนั้นชาวบ้านก็จะโยนบัวลงมาในเรือ ซึ่งประเพณีนี้จะจัดในวันขึ้น 14 ค่ำ เดือน 11 ของทุกปีค่ะ

ที่อยู่ : หมู่ 11 ตำบลบางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 - 17.00 น.

11. บ้านบางกะอี่

บ้านบางกะอี่ เป็นหมู่บ้านท่องเที่ยวโดยชุมชนที่นักท่องเที่ยวจะได้มาสัมผัสธรรมชาติอันสวยงาม ล่องเรือชมบรรยากาศริมสองฝั่งคลอง แวะสักการะเจ้าพ่อเสือ สักการะรูปหล่อหลวงปูเผือก พร้อมเลือกซื้อของฝากประจำถิ่น และของกินพื้นบ้าน เป็นอีกที่เที่ยวสมุทรปราการที่น่าสนใจมากแห่งหนึ่งเลย

ที่อยู่ : บ้านบางกะอี่ หมู่ที่ 8 ตำบลบางปลา จังหวัดสมุทรปราการ

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : 062 324 5393

เฟซบุ๊ก : บ้านบางกะอี่

12. สถานตากอากาศบางปู

จุดเช็คอินสมุทรปราการ  สถานตากอากาศบางปู ถือเป็นที่เที่ยวสมุทรปราการที่ใครๆ ก็ต้องปักหมุดมากัน ที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงเรื่องธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ ผู้คนจึงนิยมมาชมนกกว่า 200 ชนิดกันที่นี่ ไฮไลท์ที่ทุกคนไม่ควรพลาดคือการเดินเล่น ถ่ายรูป ที่สะพานสุขตา พร้อมให้อาหารนกนางนวลไปด้วย หากมีเวลาเหลือก็อยู่ชมพระอาทิตย์ตก กินอาหารทะเลสดๆ ที่นี่กัน

ที่อยู่ : ถนนสุขุมวิท ตำบลบางปูใหม่ อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ

เวลาเปิด - ปิด : 06.00 - 20.00 น.

เบอร์โทร : 02 323 9911

เฟซบุ๊ก : สถานตากอากาศบางปู

13. ฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์สมุทรปราการ

ปิดท้ายที่เที่ยววันนี้ด้วย ฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์สมุทรปราการ ฟาร์มจระเข้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่ทุกคนจะได้พบกับจระเข้หลากหลายสายพันธุ์ เรียนรู้วงจรชีวิตของจระเข้ และรับชมการแสดงจระเข้สุดตื่นตาตื่นใจ นอกจากจระเข้แล้วภายในยังมีสัตว์อื่นๆ ให้ได้เข้าชม รวมถึงพิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ด้วย พ่อแม่คนไหนกำลังมองหาที่เที่ยวสำหรับลูกๆ แนะนำที่นี่เลยค่ะ

ที่อยู่ : 555 หมู่ที่ 7 555 ตำบลท้ายบ้าน อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 - 18.00 น.

เบอร์โทร : 0 2703 4891

14. อุทยานการเรียนรู้อ่าวไทย และหอชมเมืองสมุทรปราการ

อุทยานการเรียนรู้อ่าวไทย และหอชมเมืองสมุทรปราการ เป็นแลนด์มาร์คกลางเมืองสมุทรปราการ ที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับจังหวัดในทุกด้าน โดยภายในอาคารนั้นจะมีนิทรรศการรวบรวมเรื่องของเมืองสมุทรปราการทั้งหมดไว้ ทั้งยังมีพิพิธภัณฑ์เด็ก และห้องสมุดด้วย บนสุดของอาคารจะเป็นหอคอยจุดชมวิวที่สามารถเห็นวิวเมืองสมุทรปราการได้แบบ 360 องศา เห็นได้ไกลจนถึงทะเลปากอ่าวไทยเลยค่ะ

ที่อยู่ : 858 อมรเดช ตำบลปากน้ำ อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ

เวลาเปิด - ปิด : 9.00 – 17.00 น.