สายเที่ยว > สุขภาพ > 4 สมุนไพร ต่อไปนี้ แก้การนอนกรนได้จริง ๆ หาได้ง่ายๆ ในบ้าน

4 สมุนไพร ต่อไปนี้ แก้การนอนกรนได้จริง ๆ หาได้ง่ายๆ ในบ้าน


ปัญหาการนอนกรน เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นได้ทั้งหญิงและชาย ซึ่งการนอนกรนนั้นบ่งบอกได้ถึงอาการผิดปกติของร่างกาย ซึ่งเกิดจากการที่ช่องทางเดินหายใจของเรานั้นแคบเกินไป ทำให้เกิดการสั่สะเทือนของเนื้อเยื่อบริเวณนั้น

วิธีการแก้ไขปัญหาการนอนกรนด้วยวิธีที่ง่ายโดนใช้สมุนไพรที่มีอยู่ตามธรรมชาติและไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

1. ใช้น้ำมันมะกอก โดยการจิบน้ำมันมะกอกประมาณวันละ 4 - 5 หยดก่อนนอนทุกๆวัน เนื่องจากน้ำมันมะกอกนั้นมีกรดไขมันที่มีประโยชน์ต่อร่างกายสูงทำให้ไม่เกิดการสะสมของไขมันในร่างกายอีกทั้งยังทำให้อาการการนอนกรนนั้นลดลงอีกด้วย

2. ใช้หอมแดง เนื่องจากหอมแดงนั้น มีสรรพคุณในเรื่องของการช่วยในการแก้หวัด คัดจมูก ลดไขมันอถุดตันบริเวณหลดเลือดและยังช่วยให้เกิดความชุ่มชื้นในลำคอ ช่วยให้ระบบหายใจทำงานได้ดีขึ้น และยังช่วยบรรเทาอาการนอนกรนอีกด้วย

3. พริกขี้หนู หรือ พริกทั่วไป อีกหนึ่งตัวช่วยบรรเทาอาการนอนกรนที่อาจถูกใจคนชอบกินเผ็ดนะคะ เนื่องจากรสเผ็ดของพริกจะช่วยให้ทางเดินหายใจโล่ง และเกิดความชุ่มชื้นในลำคอ สารแคปไซซินช่วยลดการหดเกร็งของกล้ามเนื้อรอบหลอดลม ด้วยเหตุนี้พริกจึงมีประโยชน์ต่อคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบหายใจ หรือคนที่มีอาการนอนกรนนั่นเองค่ะ

4. ขิง หากใช้เหง้าขิงแก่สดขนาดเท่าหัวแม่มือ หรือ ประมาณ 5 กรัม นำมาทุบให้แตก แล้วต้มเอาน้ำดื่ม ก็จะช่วยให้มีความสดชื่น แถมยังทำให้ระบบทางเดินหายใจทำงานสะดวกมากขึ้น หากดื่มน้ำขิงบ่อยๆอาการนอนกรนก็จะค่อยๆบรรเทาลงอย่างแน่นอน