สายเที่ยว > สถานที่ท่องเที่ยว > 10 ที่เที่ยวเพชรบุรี 2565 ไปเช้าเย็นกลับ เที่ยวพักผ่อนสบายๆกับธรรมชาติ

10 ที่เที่ยวเพชรบุรี 2565 ไปเช้าเย็นกลับ เที่ยวพักผ่อนสบายๆกับธรรมชาติ


ใครที่กำลังคิดอยู่ว่าจะไปเที่ยวที่ไหน ที่ไม่ไกลจากกรุงเทพมาก วันนี้เราขอแนะนำ 10 ที่เที่ยวเพชรบุรี 2565 ไปเช้าเย็นกลับ แหลมผักเบี้ย แก่งกระจาน เที่ยวพักผ่อนสบายๆกับธรรมชาติ

 

1. เขื่อนแก่งกระจาน

เขื่อนแก่งกระจาน เป็นเขื่อนดินกั้นแม่น้ำเพชรบุรีที่มีทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่ บรรยากาศดี เหมาะจะมาเดินเล่นพักผ่อนชิลๆ สูดอากาศบริสุทธิ์ นอกจากนักท่องเที่ยวจะได้สนุกกับเหมาะกับกิจกรรมตกปลา นั่งเรือชมทัศนียภาพของเขื่อนแล้ว ที่นี่ยังมีสะพานแขวนเชื่อมระหว่างเกาะเล็กๆ ในเขื่อน ให้นักท่องเที่ยวเดินข้ามสะพาน ถ่ายรูปสวยๆ ด้วยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลแก่งกระจาน อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 - 18.00 น.

2. หาดชะอำ

มาเที่ยวเพชรบุรีทั้งทีไม่มา หาดชะอำ คงไม่ได้ เพราะหาดแห่งนี้เป็นชายหาดที่มีชื่อเสียงของไทย เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศ จึงมีร้านอาหาร ที่พัก ร้านค้าต่างๆ บริการเต็มไปหมด นักท่องเที่ยวสามารถมาเล่นน้ำ ทำกิจกรรมทางน้ำ หรือจะพักผ่อนชิลๆ ก็ได้ค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลชะอำ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

3. วัดมหาธาตุวรวิหาร

วัดมหาธาตุวรวิหาร เป็นวัดเก่าแก่และสำคัญของเมืองเพชรบุรี ซึ่งโบราณสถานภายในวัดแห่งนี้ได้รับอิทธิพลมาจากศิลปะของอาณาจักรขอมค่ะ ภายในพระวิหารหลวงประดิษฐานพระพุทธรูปประธาน สวมฉลองพระองค์แบบกษัตริย์ และยังมีหลวงพ่อศักดิ์สิทธิ์ พระพุทธรูปปางมารวิชัย หรือหลวงพ่อวัดมหาธาตุ ที่ชาวบ้านศรัทธาด้วย หากผ่านมาแถวนี้ก็อย่าลืมมาไหว้พระเพื่อความเป็นสิริมงคลค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลคลองกระแซง อำเภอเมืองเพชรบุรี จังหวัดเพชรบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 – 17.00 น.

เบอร์โทร : 032 898 375

เฟซบุ๊ก : สำนักงานวัดมหาธาตุวรวิหาร จ.เพชรบุรี

4. หาดเจ้าสำราญ

หาดเจ้าสำราญ เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตของนักท่องเที่ยวในวันหยุด ด้วยบรรยากาศอันเงียบสงบ อากาศเย็นสบาย และท้องทะเลอันอุดมสมบูรณ์ จึงทำให้ที่นี่เป็นสถานที่เหมาะแก่การพักผ่อน ทรายที่นี่มีความละเอียดนุ่ม กิจกรรมทางน้ำก็มีมากมายให้สนุกกัน แถมยังมีร้านอาหาร ร้านค้า ที่พักตั้งอยู่เรียงรายด้วย

ที่อยู่ : ตำบลหาดเจ้าสำราญ อำเภอเมืองเพชรบุรี จังหวัดเพชรบุรี

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

5. เขาวัง (อุทยานประวัติศาสตร์พระนครคีรี)

เขาวัง หรือ อุทยานประวัติศาสตร์พระนครคีรี เป็นพระราชวังฤดูร้อน ที่สร้างขึ้นในสมัยพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 4) เป็นโบราณสถานเก่าแก่ที่สร้างขึ้นบนยอดเขา ซึ่งภายในประกอบด้วยพระที่นั่ง วัด และกลุ่มอาคารต่างๆ ตัวสถาปัตยกรรมเป็นนีโอคลาสสิกผสมกับกลิ่นอายสถาปัตยกรรมแบบจีนค่ะ โดยทุกๆ ปีที่นี่จะมีงานเฉลิมฉลองพระนครคีรี แสดงศิลปวัฒนธรรม และการจุดพลุดอกไม้ไฟตอนกลางคืน ที่นี่เป็นที่เที่ยวเพชรบุรีที่อยากให้ทุกคนมาเที่ยวกันค่ะ

ที่อยู่ : 97 ถนนคีรีรัถยา ตำบลคลองกระแซง อำเภอเมืองเพชรบุรี จังหวัดเพชรบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 08.30 - 16.00 น.

เบอร์โทร : 032 425 600

6. หาดปึกเตียน

หาดปึกเตียน เป็นชายหาดที่อยู่ระหว่างหาดเจ้าสำราญ กับหาดชะอำ บรรยากาศเงียบสงบ เหมาะแก่การมาพักผ่อน ความพิเศษของหาดแห่งนี้อยู่ที่รูปปั้นของพระอภัยมณี และนางผีเสื้อสมุทร ตัวละครจากวรรณคดีเรื่องพระอภัยมณีนั่นเอง หากสังเกตทางฝั่งซ้ายของนางผีเสื้อสมุทร จะเห็นรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิม ประดิษฐานบนเกาะเล็กๆ ด้วย มาเที่ยวเพชรบุรีต้องแวะมาหาดนี้ให้ได้

ที่อยู่ : หาดปึกเตียน ตำบลปึกเตียน อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

7. ถ้ำเขาหลวง

ปิดท้ายที่เที่ยวเพชรบุรีด้วย ถ้ำเขาหลวง ถ้ำสำคัญในเมืองเพชรที่ภายในประดิษฐานพระพุทธรูปอันงดงาม ซึ่งไฮไลท์ของถ้ำแห่งนี้อยู่ที่ช่องกว้างภายในถ้ำที่มีแสงอาทิตย์ส่องลงมาเกิดเป็นภาพที่สวยงาม ภายในถ้ำมีมีหินงอกหินย้อยตลอดบริเวณ อากาศเย็นสบายไม่อับชื้น นอกจากที่นี่จะเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์แล้ว ยังเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของ จังหวัดเพชรบุรีอีกด้วยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลธงชัย อำเภอเมืองเพชรบุรี จังหวัดเพชรบุรี

เวลาเปิด - ปิด : จันทร์ – ศุกร์ 8.00 – 16.00 น. / เสาร์ - อาทิตย์ 8.00 – 17.00 น.

เบอร์โทร : 032 471 0056

8. Camel Republic

Camel Republic เป็นที่เที่ยวเพชรบุรีที่ทุกคนจะได้สนุกกันทั้งครอบครัว เพราะที่นี่เป็นทั้งสวนสนุกและสวนสัตว์ที่นักท่องเที่ยวจะได้รับชมสัตว์หายาก เพลิดเพลินไปกับการให้อาหารสัตว์ ขี่อูฐ และตื่นเต้นไปกับโซนเครื่องเล่นสุดมันส์มากมายที่รอทุกคนมาวัดความกล้า ภายในยังมีร้านอาหาร รวมถึงร้านของฝากให้ซื้อของที่ระลึดกลับไปด้วย ครอบครัวไหนพาเด็กๆ มาเที่ยวเพชรบุรี ต้องห้ามพลาดที่นี่เลยค่ะ

ที่อยู่ : ถนนเพชรเกษม อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี

เวลาเปิด - ปิด : วันธรรมดา 10.00 - 18.00 น. / เสาร์ – อาทิตย์ 09.30 - 18.00 น. (ปิดวันพุธ)

เบอร์โทร : 092 269 5055

เว็บไซต์ : http://camel-republic.com/

เฟซบุ๊ก : Camel Republic สวนอูฐ ชะอำ

9. วัดข่อย

วัดข่อย เป็นสถานที่ตั้งของ พระธาตุฉิมพลีพระเศรษฐีนวโกฎิ ซึ่งได้รับการกล่าวขานว่าเป็นพุทธสถานศิลป์ ที่มีการนำศิลปะชั้นสูงของช่างสิบหมู่ สร้างเป็นศาสนสถานที่มีสถาปัตยกรรมโดดเด่นงดงามไม่เหมือนที่ไหน ภายในมีทั้งหมด 3 ชั้น ประดิษฐานพระพุทธรูป และพระบรมสารีริกธาตุไว้ค่ะ นอกจากเราจะได้มาไหว้พระเพื่อความเป็นสิริมงคลยังได้ชื่นชมศิลปะอันงดงามด้วย

ที่อยู่ : ถนนคีรีรัถยา ตำบลคลองกระแชง อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 06.00 - 17.00 น.

เบอร์โทร : 061 061 7868

เฟซบุ๊ก : พระธาตุฉิมพลีพระเศรษฐีนวโกฏิ - วัดข่อย

10. วนอุทยานเขานางพันธุรัต

วนอุทยานเขานางพันธุรัต เป็นที่เที่ยวเพชรบุรีที่นักท่องเที่ยวจะได้สูดกลิ่นอากาศบริสุทธิ์ สัมผัสธรรมชาติสุดร่มรื่นได้อย่างใกล้ชิด เพราะที่นี่มีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ มีจุดแวะต่างๆ ตามตำนานของนางพันธุรัต นางยักษ์จากวรรณคดีเรื่องสังข์ทอง ใครชอบธรรมชาติต้องมาที่นี่เลยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลเขาใหญ่ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 8.00 – 17.00 น.

เบอร์โทร : 095 761 0906

เฟซบุ๊ก : วนอุทยานเขานางพันธุรัต