สายเที่ยว > ไลฟ์สไตล์ > เสริมดวงความรัก! ดูความหมายของชำร่วย 10 ประเภทที่นิยมใช้กัน

เสริมดวงความรัก! ดูความหมายของชำร่วย 10 ประเภทที่นิยมใช้กัน


"ของชำร่วย" นับว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้อีกอย่างหนึ่งในงานเเต่งงาน คู่บ่าวสาวเเต่ละคู่ก็มักจะมีเกณฑ์การเลือกของชำร่วยที่เเตกต่างกัน บางคู่คำนึงถึงความสวยงาม บางคู่ก็ดูจากความชอบส่วนตัว เเต่ก็มีบางคู่ที่เลือกของชำร่วยจากความหมายที่เป็นมงคล วันนี้เราก็เลยมีเรื่องราวเกี่ยวกับความหมายของชำร่วย 10 ประเภท ที่คู่บ่าวสาวนิยมเลือกใช้มาฝากกันค่ะ

1. ของชำร่วยประเภทที่มีการผูกกัน เชือกมัดกัน ริบบิ้นผูกกัน หนังที่มีการมัดเป็นเกลียวจะมีความหมาย แสดงถึงความผูกพันของคู่บ่าวสาวที่มีต่อกัน ความรักแน่นเฟ้น การมิพรากจากกัน

2. ของชำร่วยประเภทเครื่องสาน ที่มีการสานเป็นรอบๆ สื่อถึง การแสดงถึงสานสายใยของคนทั้งคู่ คือความห่วงใยที่มีให้กันเสมอมาและตลอดไป

3. ของชำร่วยประเภทที่เป็นหุ่น หรือ ตุ๊กตา (ทั้งเดี่ยวและคู่) หมายถึง ถ้าเป็นคู่คนแก่ซึ่งก็คือการรักกันจนเฒ่าจนแก่ บ้างเป็นรูปตุ๊กตาน่ารักๆเดี่ยวๆ แสดงถึงความน่ารักของคู่บ่าวสาว

4. ของชำร่วยประเภทที่เป็นของที่ถูกครอบ  เช่น ลูกกระพรวน กระดิ่ง กรอบที่ครอบเป็นสิ่งที่ทำให้อะไรๆที่อยู่ในกรอบ มันทรงคุณค่า มีค่า หากเป็นความรักก็คือการให้เกียรติซึ่งกันและกันบูชาในความรัก

5. ของชำร่วยประเภทที่เป็น สมุด หนังสือ ความหมายของ สมุดคือ การมองเห็นคุณค่าในสิ่งของ หรือการมองเห็นคนรักคือสำคัญเป็นที่สุด รวมไปถึงการบันทึกในเรื่องราวความรักระหว่างกันและกันตลอดระยะเวลาที่อยู่ ด้วยกัน

6. ของชำร่วยประเภทที่เป็นของเครื่องใช้เป็นคู่ (เช่นตะเกียบ) ความ หมายของใช้ที่เป็นคู่ อันนี้แสดงออกเห็นได้ชัดถึงความผูกพันที่ขาดออกจากกันไม่ได้โดย สิ้นเชิง เหมือนราวกับว่า เพราะเรานั้นคู่กัน

7. ของชำร่วยประเภทที่เป็นเซรามิกรูปต่างๆ การเลือกเซรามิกเป็นไปตามรูปของเซรามิก ว่าสื่อถึงอะไร แล้วบวกไปว่าความรักของทั้งคู่เคยผ่านอุปสรรคมามากมาย เหมือนเรือที่เจอมรสุมกลางทะเล ที่ไม่เคยกลัววันล่ม

8. ของชำร่วยประเภทที่เป็นแท่งๆ และของที่มีความแหลมความ หมายของ คู่รักประเภทนี้ เกิดจากอะไรที่คาดไม่ถึง เป็นรักที่ตื่นเต้นหัวใจทุกดวงที่อยู่รอบข้าง เป็นรักสายฟ้าแลบ ดูใจกันน้อย แต่รักกันนาน

9. ของชำร่วยประเภทเทียนหอม ความหมาย เทียนหอมที่ส่งกลิ่นหอมอันผ่อนคลายแก่ผู้ที่ได้กลิ่นนั้น สื่อถึงความหวัง แรงบันดาลใจ และยังช่วยส่งเสริมให้นำทางไปสู่การประสบความสำเร็จอีกด้วย

10. ของชำร่วยประเภทที่เป็นดอกไม้ ความหมายดอกไม้ ความหอมหวาน ความสวยงาม ของดอกไม้ มันแทนความรักที่พรั่งพรู เหมือนยามที่พลอดรักกัน หวานชื่น