สายเที่ยว > สถานที่ท่องเที่ยว > 10 ที่เที่ยวฉะเชิงเทรา 2565 รวมจุดเช็คอิน ถ่ายรูป เดินตลาด เที่ยววัด ไหว้พระ

10 ที่เที่ยวฉะเชิงเทรา 2565 รวมจุดเช็คอิน ถ่ายรูป เดินตลาด เที่ยววัด ไหว้พระ


10 ที่เที่ยวฉะเชิงเทรา 2565 ที่เรานำมาฝากกัน หวังว่าจะถูกใจทุกคนนะคะ ใครมีโอกาสได้มาเที่ยวเมืองแปดริ้วก็ลองแวะไปตามสถานที่นี้ดูนะคะ

1. วัดโสธรวรารามวรวิหาร

มาเที่ยวฉะเชิงเทราทั้งทีจะไม่มา วัดโสธรวรารามวรวิหาร หรือวัดหลวงพ่อโสธรคงไม่ได้ เพราะวัดแห่งนี้เป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองฉะเชิงเทรา ที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยาตอนปลาย ภายในอุโบสถประดิษฐานหลวงพ่อพุทธโสธร ซึ่งเชื่อกันว่าใครมาขอพรก็จะพบแต่ความสมปรารถนา มาเมืองแปดริ้วต้องไม่พลาดมาขอพรท่านเพื่อความเป็นสิริมงคลค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา

เวลาเปิด - ปิด : 07.00 - 16.30 น.

เบอร์โทร : 038 511 048

เฟซบุ๊ก : วัดโสธรวราราม วรวิหาร

2. ฟาร์มควายนมมูร่าห์ (Mini Murrah Farm)

ที่ ฟาร์มควายนมมูร่าห์ มีกิจกรรมมากมายที่ทุกคนจะรู้สึกสนุกกันทั้งครอบครัว ไม่ว่าจะเป็น ให้อาหารสัตว์ ปลูกผักสวนครัว ทำพิซซ่า หรือเก็บไข่เป็ดมาทำไอศกรีม และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมายที่คุณหนูๆ จะสนุกกัน แถมที่นี่ยังมีร้านอาหาร และผลิตภัณฑ์จากฟาร์มให้ซื้อกลับกันไปด้วย สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่มองหาสถานที่เวิร์คชอปเบาๆ สำหรับเด็กๆ ที่นี่ตอบโจทย์เลยค่ะ

ที่อยู่ : 79/4 หมู่ที่ 2 ตำบลสิบเอ็ดศอก อำเภอบ้านโพธิ์ จังหวัดฉะเชิงเทรา

เวลาเปิด - ปิด : 09.00 - 18.00 น.

เบอร์โทร : 081 819 2819

เว็บไซต์ : https://www.minimurrahfarm.com/

เฟซบุ๊ก : Mini Murrah Farm

3. ตลาดบ้านใหม่ 100 ปี

ตลาดบ้านใหม่ 100 ปี เป็นที่ฉะเชิงเทราที่สายช้อปปิ้งต้องห้ามพลาด ที่นี่เป็นตลาดโบราณคงความเป็นห้องแถวสมัยเก่า รวบรวมร้านค้าและของกินอร่อยๆ ไว้มากมาย ใครอยากซื้อของฝาก หาของอร่อยๆ ตกถึงท้อง แนะนำให้มาเดินดูของที่นี่เลย

ที่อยู่ : ถนนศุภกิจ ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา

เวลาเปิด - ปิด : เสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 08.00 - 17.00 น.

4. วัดสมานรัตนาราม

วัดสมานรัตนาราม ตั้งอยู่ริมแม่น้ำบางปะกง มีพระพิฆเนศปางนอนเสวยสุขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เชื่อกันว่าผู้ที่มาสักการะจะได้รับความสุขสบายกลับไปค่ะ ภายในวัดยังมีพระพิฆเนศปางปาฏิหารย์ 108 กร ท้าวมหาพรหม พระราหู และรวมถึงเจ้าแม่กวนอิมขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศด้วย สายมูเตลูจะพลาดที่นี่ไม่ได้เลยค่ะ

ที่อยู่ : หมู่ที่ 11 ตำบลบางแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 - 18.00 น.

เบอร์โทร : 081 983 0400

เฟซบุ๊ก : วัดสมานรัตนาราม จ.ฉะเชิงเทรา

5. วัดปากน้ำโจ้โล้

วัดปากน้ำโจ้โล้ เป็นวัดเก่าแก่ที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยพระเจ้าตากสิน ที่มีอุโบสถที่ทาด้วยสีทองทั้งหลัง ซึ่งเป็นอุโบสถสีทองหลังเดียวในประเทศไทยที่มีความสวยงามตระการตาเป็นอย่างมาก ภายในพระอุโบสถประดิษฐานพระพุทธรูป และทาสีทองทั้งหมดเช่นเดียวกัน อีกทั้งที่นี่ยังมีเรือโบราณสมัยพระเจ้าตากสินตั้งโชว์ไว้ด้วย นอกจากจะได้มาไหว้พระทำบุญแล้วยังได้มาชมวัตถุโบราณสมัยก่อนด้วย

ที่อยู่ : ถนนวนะภูติ ตำบลปากน้ำ อำเภอบางคล้า จังหวัดฉะเชิงเทรา

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 - 18.00 น.

6. วัดหงษ์ทอง

วัดหงษ์ทอง เป็นวัดกลางน้ำชื่อดังในจังหวัดฉะเชิงเทรา ตั้งอยู่บริเวณพื้นที่ชายทะเลป่าชายเลน ซึ่งไฮไลท์ของที่นี่อยู่ที่พระอุโบสถ 5 ชั้น ภายในประดิษฐานพระแก้วมรกต รอบพระบาทหลวงพ่อโสธร หุ่นขี้ผึ้งของหลวงปู่สด ทั้งยังมีจิตกรรมเกี่ยวกับพระพุทธศาสนา และพระมหากษัตริย์ไทยด้วย ในส่วนชั้นบนสุดจะเป็นเจดีย์สีทองที่บรรจุพระธาตุพระอรหันต์ไว้ แถมจากจุดนี้ยังมองเห็นวิวทะเลได้ไหลสุดลูกหูลูกตาด้วยนะคะ

ที่อยู่ : ตำบลสองคลอง อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 - 18.00 น.

เฟซบุ๊ก : วัดหงษ์ทอง

7. รังนกแลนด์ by นกแปดริ้ว

รังนกแลนด์ by นกแปดริ้ว เป็นจุดเช็คอินใหม่ในฉะเชิงเทรา ที่ทุกคนจะได้มาท่องเที่ยวธรรมชาติ กินพิซซ่าอร่อยๆ และทำกิจกรรมกับครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นให้อาหารปลาคราฟ ป้อนอาหารไก่ซิลกี้ หรือจะไปถ่ายรูปกับมุมสวยๆ ที่มีให้เลือกมากมายก็ได้ ใครมองหาสถานที่เที่ยวฉะเชิงเทราสำหรับผ่อนคลาย เราแนะนำที่นี่เลยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลดอนเกาะกา อำเภอบางน้ำเปรี้ยว จังหวัดฉะเชิงเทรา

เวลาเปิด - ปิด : 09.30 - 18.30 น. (เสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 08.00 - 18.30 น.)

เบอร์โทร : 086 330 1789

เฟซบุ๊ก : รังนกแลนด์byนกแปดริ้ว ที่เที่ยวแห่งใหม่ฉะเชิงเทรา"เพจหลัก"

8. ตลาดเก่าคลองสวน 100 ปี

ตลาดเก่าคลองสวน 100 ปี เป็นตลาดเก่าแก่ตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 มีของกินอร่อยๆ เจ้าเด็ดเจ้าดังมากมายตั้งอยู่ที่นี่ ความเจ๋งอีกอย่างหนึ่งของตลาดแห่งนี้คือที่นี่ตั้งอยู่ระหว่างจังหวัดฉะเชิงเทราและจังหวัดสมุทรปราการ โดยมีคลองและสะพานเป็นตัวกั้นเขตแดนทั้งนั้น เรียกว่ามาที่เดียวได้เที่ยวทั้ง 2 จังหวัดเลยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลเทพราช อำเภอบ้านโพธิ์ จังหวัดฉะเชิงเทรา

เวลาเปิด - ปิด : จันทร์ - ศุกร์ 10.00 - 15.00 น. / เสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 09.00 - 17.00 น.

เบอร์โทร :

เฟซบุ๊ก : ตลาดเก่าคลองสวน100ปี ฉะเชิงเทรา

9. เกาะธรรมชาติท่าข้าม

ปิดท้ายที่เที่ยวฉะเชิงเทราวันนี้ด้วย เกาะธรรมชาติท่าข้าม หรือ เกาะนก เกาะป่าชายเลนขนาดใหญ่กลางปากแม่น้ำบางปะกง ที่นอกจากทุกคนจะได้มาสัมผัสความร่มรื่นของพรรณไม้หายากหลายชนิด ยังได้มาชมสัตว์น้อยใหญ่ที่อาศัยในป่าชายเลนอีก โดยเฉพาะนกที่มีอยู่มากกว่า 50 สายพันธุ์ด้วย หากมาเที่ยวที่นี่ในช่วงเดือนพฤศจิกายน – กุมภาพันธ์ จะได้พบโลมาหลากพันธุ์ที่อพยพเข้ามาหาอาหารบริเวณนี้อีกด้วย คนรักธรรมชาติจะต้องมาเที่ยวที่นี่ให้ได้

ที่อยู่ : ตำบลท่าข้าม อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 – 17.00 น.

10. ฮอลลีวูดบ้านนา มนต์รักบางพุทรา

ฮอลลีวูดบ้านนา มนต์รักบางพุทรา เป็นที่เที่ยวฉะเชิงเทราที่เกิดจากความร่วมมือของชาวบ้านบางพุทรา ให้ที่แห่งนี้กลายเป็นจุดเช็คอินสำหรับท่องเที่ยว มีสินค้าทางการเกษตร ร้านค้า และอาหารจำหน่ายมากมาย ซึ่งไฮไลท์ที่ทุกคนต้องห้ามพลาดคือสระน้ำมรกต ที่สามารถพายเรือเล่นหรือจะมานั่งชิลๆ ก็ได้ค่ะ

ที่อยู่ : 17 หมู่ 8 ตำบลเมืองใหม่ อำเภอราชสาส์น จังหวัดฉะเชิงเทรา

เวลาเปิด - ปิด : เสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 09.00 – 18.00 น.

เบอร์โทร : 099 151 5999

เฟซบุ๊ก : ฮอลลีวูดบ้านนา มนต์รักบางพุทรา Village Love Story