สายเที่ยว > ดวง > 7 ฮวงจุ้ยต้องห้าม ส่งผลกระทบต่อชีวิต โชคลาภเงินทองรั่วไหล

7 ฮวงจุ้ยต้องห้าม ส่งผลกระทบต่อชีวิต โชคลาภเงินทองรั่วไหล


เชื่อว่าเป็นสิ่งสำคัญที่ทุกคนไม่ควรมองข้ามสำหรับเรื่องเงินๆ ทองๆ ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่มีความสำคัญไม่น้อย ซึ่งบ้านที่เพื่อนๆ อยู่นั้น ก็มีผลต่อเรื่องโชคลาภเงินทองเช่นกัน วันนี้เราจึงมี  7 ฮวงจุ้ยต้องห้าม ที่มีผลกระทบต่อเงินทองมาฝากกัน ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความเชื่อของแต่ละบุคคลกันด้วยนะคะจะมีอะไรบ้างไปชมกันเลย

1. ประตูหน้าบ้านตรงกับห้องน้ำ

การที่เปิดประตูบ้านมาแล้วพบกับห้องน้ำหรือตรงกับห้องน้ำพอดีจะส่งผลในเรื่องของเงินทองที่ไหลออกไปทำให้เสียเงินอยู่ตลอดเวลานั้นเองซึ่งวิธีการแก้นั้นก็ง่ายๆ เพียงปิดประตูห้องน้ำไว้ตลอดเวลาหากกลัวว่าจะลืมปิดประตูห้องน้ำ ก็ควรมีการดูแลห้องน้ำให้สะอาดอยู่เสมอเรื่องการเสียเงินก็จะลดลงแต่ถ้าทำฉากกั้นไม่ให้เห็นบริเวณห้องน้ำได้นั้นก็จะดีที่สุดค่ะ

2. กระจกมีรอยร้าว

โบราณเชื่อว่าการมีข้าวของแตกหักหรือกระจก บิ่น แตกร้าวถือเป็นเรื่องที่ไม่ดี รวมไปถึงรอยร้าวของผนังด้วยเช่นกันเพราะจะส่งผลในเรื่องการทะเลาะวิวาทการแตกหักภายในครอบครัวและเรื่องของโชคลาภเงินทอง ที่จะหนีหายออกไปหมดซึ่งวิธีการแก้ไขนั้นก็คือสำรวจกระจกและข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านหากมีการแตกหัก บิ่น รอยร้าว ให้นำไปทิ้งและทำการเปลี่ยนใหม่ส่วนบริเวณผนังหากพบรอยร้าวก็ควรทำการซ่อมแซมให้เรียบเนียนค่ะ

3. หัวเตียงติดผนังห้องน้ำ

การที่หันหัวเตียงไปชิดติดกับผนังห้องน้ำนั้น ถือเป็นสิ่งที่ไม่ดีและไม่สมควรโดยตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่าจะส่งผลในเรื่องของอารมณ์ที่แปรปรวนรวมไปถึงเรื่องเงินทองที่หดหายและน้อยลงซึ่งวิธีการแก้ไขเพียงหันหัวเตียงไปทางด้านอื่นแต่หากไม่สามารถปรับเปลี่ยนได้นั้นแนะนำให้นำฉากกั้นมากั้นไว้อีกหนึ่งชั้น โดยไม่ให้ได้ยินเสียงของน้ำจะส่งผลทำให้ทุกๆ อย่างดีขึ้นค่ะ

4. บ่อน้ำกลางบ้าน

อีกหนึ่งความเชื่อ สำหรับการมีแหล่งน้ำภายในบ้าน อาทิ บ่อน้ำ น้ำพุ  เป็นต้นที่จะส่งผลดีต่อเรื่องของโชคลาภ เงินทอง แต่หากวางไว้ผิดตำแหน่งก็ส่งผลเสียได้เช่นกัน ซึ่งการมีแหล่งน้ำบริเวณกลางบ้านนั้นจะส่งผลเสียต่อสุขภาพ และ โชคลาภเงินทองที่ต้องจ่ายออกอยู่เสมอซึ่งวิธีการแก้ไขนั้นก็คือปรับเปลี่ยนที่ตั้งของแหล่งน้ำ และจัดวางตำแหน่งให้เหมาะสมอีกทั้งไม่ควรปล่อยให้น้ำหยุดนิ่งเพราะนั้นจะหมายถึงเงินทองที่หยุดนิ่งตามไปด้วย

5. มีเสาไฟฟ้าอยู่บริเวณหน้าบ้าน

สำหรับในข้อนี้หากจะให้มีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งของเสาไฟฟ้าก็คงจะเป็นไปได้ยากแต่ถ้าหากไม่มีการแก้ไขก็จะส่งผลเสียในเรื่องของเงินทองที่หดหาย  และ เรื่องของอารมณ์ที่หงุดหงิด โมโหง่าย อีกทั้งในเรื่องของสุขภาพที่ส่งผลต่อระบบเลือดเนื่องจากเสาไฟฟ้านั้น มีคลื่นไฟฟ้าแรงสูงนั้นเองโดยวิธีการแก้ให้เพื่อนๆ นำโมบายมาแขวนไว้บริเวณหน้าประตูเพื่อให้ช่วยสะท้อนสิ่งที่ไม่ดีออกไปรวมไปถึงการปลูกต้นไม้สูงให้บังเสาไฟก็สามารถช่วยได้เหมือนกันค่ะ

6. สีกำแพงเก่าทรุดโทรม

สีของกำแพงบ้านก็ส่งผลในเรื่องของฮวงจุ้ยได้เช่นกันซึ่งหากปล่อยให้สีหม่นหมอง เก่าทรุดโทรม หลุดร่อน  ก็จะทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกเศร้าหมองตามไปด้วยรวมไปถึงเรื่องโชคลาภเงินทองที่มีแต่จะรั่วไหลออกไปซึ่งวิธีการแก้ไขนั้นก็ง่ายๆ  เพียงทาสีให้เหมือนใหม่ไม่มีการหลุดร่อนค่ะ

7. ตั้งศาลพระภูมิอยู่ชิดประตูรั้ว

มาถึงข้อสุดท้ายกันแล้ว สำหรับการตั้งศาลพระภูมิซึ่งหากตั้งชิดกับประตูรั้วนั้นจะส่งผลในเรื่องของความเดือดร้อน วุ่นวาย และ โชคลาภเงินทองที่ไหลออกเพราะตามฮวงจุ้ยศาลพระภูมิถือเป็นธาตุไฟไม่ควรที่จะตั้งติดกับประตูรั้วเนื่องจากจะทำให้พลังที่ผ่านเข้ามานั้นถูกทำลายได้ซึ่งวิธีการแก้นั้น คือ ควรมีการตั้งศาลพระภูมิให้ห่างจากรั้วบ้าน และ ให้ถูกต้องเหมาะสมค่ะ