สายเที่ยว > สุขภาพ > 5 อาการเตือน ที่บอกว่าร่างกายกำลังมีปัญหา ใครชอบปวดหัว ตะคริว เป็นสิว

5 อาการเตือน ที่บอกว่าร่างกายกำลังมีปัญหา ใครชอบปวดหัว ตะคริว เป็นสิว


การขาดวิตามินและเกลือแร่ อาจก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพได้อย่างมากมาย มีวิธีที่จะบอกว่าคุณเจ็บป่วยจากการขาดวิตามินและแร่ธาตุ และ 5 อาการที่พบมากที่สุดพร้อมกับสาเหตุที่ก่อให้เกิดปัญหา

1. เป็นสิว

การขาดสังกะสี สาเหตุของการเกิดสิวคือการขาดธาตุสังกะสี สังกะสีช่วยเพิ่มความเปล่งปลั่งให้กับผิวยังช่วยควบคุมความมันในผิวของคุณ สังกะสีบรรเทาอาการผิวอักเสบ เร่งการรักษาและการฟื้นฟูผิวให้เร็วขึ้นและช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่

นอกจากนี้ยังช่วยยับยั้ง (5-alpha-reductase) ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิว 5-alpha-reductase เป็นเอนไซม์ที่ทำหน้าที่เปลี่ยนฮอร์โมนเพศชายที่ทำให้เกิดสิว ถ้าคุณได้รับสังกะสี 30mg ทุกวันจะสามารถช่วยในการต่อสู้กับสิว เมล็ดฟักทองดิบเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด แค่ใช้เมล็ด 1/4 ถ้วยต่อวันเมล็ดพืชนี้สามารถทดแทนการใช้ยาได้

2. ปวดกล้ามเนื้อหรืออาการปวดหัว

ขาดแมกนีเซียม การขาดแมกนีเซียมถือว่าเป็นสาเหตุหนึ่งที่แพร่หลายมากที่สุดในคนอเมริกัน ประมาณร้อยละ 75 %ที่มีการขาดแมกนีเซียม แมกนีเซียมเป็นสารอาหารที่มีศักยภาพต่อการทำงานของระบบประสาท มันมีประโยชน์ดังต่อไปนี้:

  • ผ่อนคลายความตึงเครียด
  • คลายกล้ามเนื้อ
  • บรรเทาอาการปวดหัว
  • บรรเทาปวดกล้ามเนื้อ
  • ทำให้นอนหลับ

วิธีง่ายๆที่ช่วยเพิ่มแมกนีเซียม คือเพิ่มผักใบเขียว เช่น กระหล่ำปลีเขียว ผักคะน้า ในสมูทตี้ของคุณ หรือาจจะเพิ่มลงไปประมาณ 30 %ของมื้ออาหารในแต่ละวัน อีกทางเลือกที่ดีควรเติมเกลือแมกนีเซียม ซัลเฟตในการอาบน้ำ แมกนีเซียมจะถูกดูดซึมอย่างง่ายดายจากผิวขณะที่คุณกำลังผ่อนคลายในอ่างอาบน้ำ

3. ผมบาง

การขาดธาตุเหล็ก เหล็กทำหน้าที่เป็นตัวนำพาออกซิเจนและสารอาหารอื่น ๆ เข้าสู่ร่างกายของเรา หากระดับของธาตุเหล็กลดลงหรือหากคุณเป็นโรคโลหิตจางก็อาจทำให้เส้นผมหลุดร่วงได้

4. ผมและเล็บแห้งเปราะหรือแตกหัก

การขาดไบโอติน คุณรู้หรือไม่ว่าวิตามิน B7 หรือไบโอติน เป็นหนึ่งในสารอาหารที่สำคัญที่สุดสำหรับเส้นผม มันมีอยู่ทั่วไปและมีประโยชน์มากมาย จึงไม่ค่อยมีใครเจ็บป่วยเพราะขาดไบโอติน แต่ถ้ากำลังทุกข์ทรมานจากการขาดไบโอติน จะมีอาการดังต่อไปนี้:

  • ผมแห้งแตก
  • ผมหลุดร่วง
  • เส้นผมเปราะ
  • เล็บเปราะ

เพิ่มปริมาณของไบโอตินให้สูงขึ้น มันจะช่วยในการเสริมสร้างเส้นผม เร่งการเจริญเติบโตของเส้นผมเพื่อให้คุณรู้สึกมั่นใจ

5. ก้อนนูนเล็กๆสีขาวหลังแขน

ขาดกรดไขมันที่จำเป็น ก้อนนูนเล็กๆ มักอยู่ที่ด้านหลังของแขนของคุณ เนื่องจากความไม่สมดุลของกรดไขมันที่จำเป็น เพราะมีปริมาณกรดไขมันโอเมก้า 3 ต่ำ กรดไขมันโอเมก้า 3 เป็นที่รู้จักกันดีสำหรับ มีคุณสมบัติในการต้านการอักเสบ ช่วยลดอาการติดเขื่อในก้อนนูน ทำให้เกิดการสลายตัวและยุบลง ช่วยยับยั่งการแข็งตัวของรูขุมขน