สายเที่ยว > สถานที่ท่องเที่ยว > 10 ที่เที่ยวสงขลา 2565 เที่ยวเกาะยอ ทะเลสวยๆ รวมจุดเช็คอิน

10 ที่เที่ยวสงขลา 2565 เที่ยวเกาะยอ ทะเลสวยๆ รวมจุดเช็คอิน


10 ที่เที่ยวสงขลา จังหวัดสงขลายังมีที่เที่ยวสวยๆ น่าไปอีกมาก

1. เกาะยอ

เกาะยอ เป็นเกาะเล็กๆ กลางทะเลสาบสงขลาที่นักท่องเที่ยวจะได้มาเที่ยวชมวิถีชีวิตชุมชน เรียนรู้การทำสวนผลไม้ ผ้าทอที่มีชื่อเสียง ภายในเกาะยอยังมีวัดวาอาราม คาเฟ่ ร้านอาหาร จุดชมวิว ปละยังมีที่พักบริการนักท่องเที่ยวด้วย เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวสงขลาที่น่าไปเยือนมากเลยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลเกาะยอ อำเภอเมืองสงขลา จังหวัดสงขลา

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

2. หาดสมิหลา

หาดสมิหลา ที่เที่ยวสงขลาที่บอกเลยไม่มาไม่ได้ เพราะที่นี่เป็นชายหาดที่มีชื่อเสียง มีโขดหินขนาดย่อมยื่นลงไปในทะเล ป่าสนร่มรื่น และมีทรายขาวละเอียดที่เรียกว่าทรายแก้วค่ะ ไฮไลท์สำคัญที่ทุกคนไม่ควรพลาดมาถ่ายรูปคือรูปปั้นนางเงือกทอง ที่เป็นเสมือนสัญลักษณ์ของหาดสมิหลา อีกทั้งเรายังมองเห็นเกาะหนู เกาะแมว จากตรงนี้ได้ด้วยนะ เหมาะกับการมาเล่นน้ำ นั่งรับลมทะเลเย็นๆ มากเลย

ที่อยู่ : ถนนราชดำเนินนอก ตำบลบ่อยาง อำเภอเมืองสงขลา จังหวัดสงขลา

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

3. ทะเลสาบสงขลา

ทะเลสาบสงขลา เป็นทะเลสาบขนาดใหญ่เชื่อมกับอ่าวไทย และยังเป็นทะเลสาบแห่งเดียวในประเทศไทยที่อยู่ติดกับจังหวัดพัทลุง จังหวัดสงขลา และจังหวัดนครศรีธรรมราชด้วย โดยนักท่องเที่ยวจะนิยมมาล่องเรือเที่ยวเกาะชมทิวทัศน์รอบทะเลสาบตลอดทั้งปี ยิ่งช่วงธันวาคม - มีนาคม เป็นช่วงที่เหมาะจะมาล่องเรือดูนกมากเลยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลบ่อยาง อำเภอเมืองสงขลา จังหวัดสงขลา

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

4. ย่านเมืองเก่าสงขลา

ย่านเมืองเก่าสงขลา เป็นย่านการค้าโบราณอายุกว่า 200 ปี ที่ยังคงความเก่าแก่ของตึกรามบ้านช่อง มีถนนสำคัญ 3 สาย คือ ถนนนครนอก ถนนนครใน และถนนนางงาม ซึ่งนอกจากนักท่องเที่ยวจะได้มาถ่ายรูปอาคารเก่าๆ ที่นี่ยังมีภาพวาดสตรีทอาร์ทสวยๆ ให้มาโพสต์ท่าถ่ายรูปด้วย ของกินอร่อยๆ ก็มีเยอะ เป็นที่เที่ยวสงขลาที่ต้องมาให้ได้ค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลบ่อยาง อำเภอเมืองสงขลา จังหวัดสงขลา

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

5. โรงสีแดงหับโห้หิ้น

โรงสีแดงหับโห้หิ้น เป็นโรงสีข้าวขนาดใหญ่ บริเวณถนนนครนอก โรงสีข้าวสีแดงเด่นสะดุดตานี้เป็นอีกหนึ่งจุดที่คนมักจะมาถ่ายรูปกับประติมากรรมคนแบกกระสอบซึ่งตั้งอยู่บริเวณด้านหน้า อีกทั้งโรงสีแดงหับโห้หิ้นยังมีประวัติยาวนานกว่า 100 ปี หากมาเมืองเก่าสงขลาต้องอย่าลืมแวะมาถ่ายรูปสวยๆ ที่นี่ค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลบ่อยาง อำเภอเมืองสงขลา จังหวัดสงขลา

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร :

6. สะพานติณสูลานนท์

สะพานติณสูลานนท์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในสงขลาที่ผู้คนนิยมมาถ่ายรูปความสวยงามของสะพานเป็นที่ระลึก โดยสะพานแห่งนี้ก่อสร้างขึ้นในสมัย ฯพณฯ พลเอก เปรม ติณสูลานนท์ ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี เพื่อรองรับการคมนาคมทางรถยนต์ เชื่อมต่อระหว่างบ้านน้ำกระจาย อำเภอเมืองสงขลา และบ้านเขาเขียว อำเภอสิงหนคร อีกทั้งสะพานนี้ยังได้ชื่อว่าเป็นสะพานคอนกรีตที่ยาวที่สุดในประเทศไทยด้วยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลเกาะยอ อำเภอเมืองสงขลา จังหวัดสงขลา

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

7. หาดชลาทัศน์

หาดชลาทัศน์ เป็นอีกหนึ่งหาดที่มีชื่อเสียงในสงขลา ด้วยหาดทรายขาวสะอาดตลอดแนว มีต้นสนที่ร่มรื่น ผู้คนจึงนิยมมาพักผ่อนหย่อนใจ ทำกิจกรรมทางน้ำกัน อีกจุดไฮไลท์ที่คนนิยมไปเดินเล่นถ่ายรูป คือ ประติมากรรมส่วนหางของพญานาค ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถไปชมส่วนเศียรได้ที่สวนสองทะเล และส่วนลำตัวได้ที่สี่แยกสระบัวค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลบ่อยาง อำเภอเมืองสงขลา จังหวัดสงขลา

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

8. น้ำตกโตนงาช้าง

ปิดท้ายที่เที่ยววันนี้ด้วย น้ำตกโตนงาช้าง น้ำตกสวย 7 ชั้นสุดอลัง ตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโตนงาช้าง ซึ่งน้ำตกแต่ละชั้นมีเอกลักษณ์ความสวยงามแตกต่างกันไป ภาพที่น้ำตกไหลลดหลั่นลงมาแต่ละชั้นเป็นอะไรที่สวยงามมาก แอ่งน้ำยังใสเย็นน่าลงไปเล่นน้ำมากด้วย ซึ่งปกติแล้วนักท่องเที่ยวจะนิยมไปเล่นถึงชั้น 3 เพราะไม่ต้องขึ้นเขาสูงเกินไปเสี่ยงอันตรายด้วย ได้มาเล่นน้ำเย็นๆ บรรยากาศดี ใกล้ชิดธรรมชาติช่วงหน้าร้อนแบบนี้เป็นอะไรที่ดีสุดๆ

ที่อยู่ : เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโตนงาช้าง ตำบลฉลุง อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 - 17.00 น.

เบอร์โทร : 074 894 804

เฟซบุ๊ก : เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโตนงาช้าง

9. พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ สงขลา

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ สงขลา เป็นพิพิธภัณฑ์ที่โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมแบบจีนอายุกว่า 100 ปี ภายในจัดแสดงศิลปวัตถุภาคใต้ตอนล่าง ศิลปะจีน และวัตถุโบราณเก่าแก่มากมาย นอกจากนักท่องเที่ยวจะได้มาศึกษาหาความรู้ทางด้านโบราณคดี ยังได้ชมความงดงามของศิลปะโบราณมากมายที่จัดแสดงไว้ด้วย จะมาถ่ายรูปสวยๆ ก็ดีค่ะ

ที่อยู่ : ถนนวิเชียรชม ตำบลบ่อยาง อำเภอเมืองสงขลา จังหวัดสงขลา

เวลาเปิด - ปิด : 09.00 – 16.00 น. (ปิดจันทร์ - อังคาร)

เบอร์โทร : 074 311 728

เฟซบุ๊ก : Songkhla National Museum : พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ สงขลา

10. สวนสาธารณะเทศบาลนครหาดใหญ่

สวนสาธารณะเทศบาลนครหาดใหญ่ เป็นที่เที่ยวสงขลาที่เหมาะกับการมาเดินเล่น ออกกำลังกายในสวน พักผ่อนชิลๆ ด้วยที่นี่เป็นสวนสาธารณะที่ดัดแปลงพื้นที่จากภูเขาทั้งลูก บรรยากาศจึงร่มรื่นเต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ นักท่องเที่ยวมักจะนิยมนั่งเคเบิ้ลคาร์ หรือกระเช้าลอยฟ้าขึ้นไปยังบนเขาคอหงส์ ชมทิวทัศน์อันสวยงามของหาดใหญ่ และสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ยิ่งมาช่วงเย็นๆ จะทันเห็นพระอาทิตย์ตกดินด้วย

ที่อยู่ : ตำบลคอหงส์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

เวลาเปิด - ปิด : 05.00 – 21.00 น.

เบอร์โทร : 074 211 898

เฟซบุ๊ก : PR สวนสาธารณะ หาดใหญ่