สายเที่ยว > สถานที่ท่องเที่ยว > 10 ทะเลใกล้กรุงเทพ 2565 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ เช้าไปเย็นกลับ ทะเลสวยน้ำใส

10 ทะเลใกล้กรุงเทพ 2565 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ เช้าไปเย็นกลับ ทะเลสวยน้ำใส


รวม 10 ทะเลใกล้กรุงเทพ ไปเช้า เย็นกลับ 2565 เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพ คนไม่เยอะ งบน้อย เช้าไปเย็นกลับ หรือ เที่ยวทะเลแบบ 2 วัน 1 คืน อัพเดท 2022 ทะเลสวยน้ำใสมีเวลาไม่มากก็เที่ยวได้

1. เกาะแสมสาร

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ สำหรับใครอยากไปเที่ยวแบบเช้าไปเย็น เดินทางง่าย ร่างกายอยากปะทะน้ำทะเลต้องที่นี้เลยค่ะ เกาะแสมสาร ทะเลใกล้กรุงเทพฯ นอกจากจะได้รับลมทะเลชิลๆ แล้ว ที่นี่มีกิจกรรมดีๆ ทางทะเลให้ได้สนุกเพียบ ทั้ง ดำน้ำดูปะการัง นั่งเรือท้องกระจก พายคายัค เล่นน้ำทะเลใสๆ นอนอาบแดดบนหาดทรายสีขาวนุ่มละเอียด ชายหาดที่สวยที่สุดของเกาะแสมสาร ก็คือ หาดลูกลมค่ะ

ที่อยู่ : หมู่ 2 โคกแสมสาร สัตหีบ ชลบุรี 15250

เวลาเปิด - ปิด : 09.00 – 17.00 น.

เว็บไซต์ : http://www.tis-museum.org/

เฟซบุ๊ก : KohSamaesarn

2. หาดเตยงาม สัตหีบ ชลบุรี

ทะเลใกล้กรุงเทพที่สวยมากๆ หาดเตยงาม อยู่ที่อ่าวนาวิกโยธินที่ สัตหีบ เป็นอีกหนึ่งชายหาดวิวสวย ที่สุดของความดีงาม น้ำทะเลใส หาดทรายสวย ใครชอบความสงบบอกเลยว่าต้องฟิน เป็นชายหาดที่อยู่ในเขตทหารเรือ ความปลอดภัยสูงสุดไม่ต้องเป็นห่วง บริเวณหาดมีหอตรวจการณ์ และเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัย เหมาะกับการมานั่งชิล เล่นน้ำริมชายหาดสุดๆ

ที่อยู่ : หาดเตยงาม อ่าวนาวิกโยธิน หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 06.00 – 18.00 น. อาจมีการปิดในกรณีพิเศษ

เบอร์โทร : 0-3843-8457, 0-3843-7600 ต่อเบอร์ 62509

เฟซบุ๊ก : ท่องเที่ยว หาดเตยงาม

3. เกาะขาม สัตหีบ ชลบุรี

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพสุดฮิต เกาะขามเป็นเกาะเล็กๆ แต่มีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์มากๆ น้ำทะเลใส ชายหาดสวย มีกิจกรรมให้ทำมากมาย ทั้งการเล่นน้ำทะเล เดินทอดน่องย่ำผืนทรายนุ่มๆ นั่งเรือท้องกระจกชมปะการัง หรือจะดำน้ำตื้นดูปะการังก็สนุกสนานไม่แพ้กันค่ะ และยังมีสะพานไม้ทอดยาวเข้าไปในเกาะจากท่าเรือ เป็นอีกหนึ่งจุดถ่ายรูปที่สวยมากๆ

ที่อยู่ : สำนักงานกิจการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์อุทยานใต้ทะเลเกาะขาม ทัพเรือภาคที่ 1 ตำบลสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ทุกวันตามรอบเรือของเจ้าหน้าที่

เบอร์โทร : 0-3312-4848, 09-3397-1342 จันทร์ - ศุกร์ เวลา 08.30-11.30 น. และ 13.00-16.30 น.

เว็บไซต์ : www.kohkham.com

4. เกาะล้าน ชลบุรี

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพที่แรก เริ่มต้นกันด้วยทะเลใกล้กรุงเทพยอดฮิตอย่าง เกาะล้าน จ.ชลบุรี เรียกได้ว่าเป็นทะเลสวยฝั่งตะวันออกที่ห้ามพลาด บนเกาะล้านมีหาดอยู่หลายหาด เช่น หาดตาแหวน ซึ่งเป็นหาดยอดฮิตสำหรับนักท่องเที่ยว เป็นชายหาดกว้างและมีน้ำทะเลใสแจ๋วเหมาะกับการเล่นน้ำ หาดทองหลาง เป็นหาดที่มีปะการังสวยงามเหมาะกับการดำน้ำตื้น ส่วนใครที่อยากซึมซับบรรยากาศทะเลสวยแบบเงียบสงบ แนะนำให้ไป หาดตายาย หรือ หาดเทียนเลยค่ะ

ที่อยู่ : เกาะล้าน ต.บางละมุง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150

เวลาเปิด - ปิด : 07.00 – 18.00 น.

เบอร์โทร : 0-3843-4160

5. หาดวงศ์อมาตย์ พัทยา ชลบุรี

หาดวงศ์อมาตย์เป็นชายหาดที่อยู่ติดกับหาดพัทยาเหนือ เป็นทะเลใกล้กรุงเทพค่อนข้างมีความเป็นส่วนตัว เหมาะกับการนอนเล่นริมทะเลชิลๆ เล่นน้ำเบาๆ หรือ นั่งฟังเสียงคลื่นซัดฝั่ง ใครอยากอยู่เงียบๆ แบบสงบๆ ต้องที่นี้เลยค่ะ ไม่มีถนนเลียบชายหาด อีกทั้งบริเวณชายหาดจะมีน้ำทะเลที่ใสและสะอาดกว่าหาดพัทยาใครที่อยากมาเที่ยวทะเลพัทยา ที่นี่แหละเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่พลาดไม่ได้เลยทีเดียว

ที่อยู่ : หาดวงศ์อมาตย์ ซอยนาเกลือ18 ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 06.00-18.00 น.

6. เกาะสีชัง ชลบุรี

ทะเลใกล้กรุงเทพที่เดินทางง่าย ใครรักความสงบที่นี้ตอบโจทย์มากๆ ค่ะ สำหรับเกาะสีชังใครที่มาเที่ยวจะได้สัมผัสกับบรรยากาศของท้องทะเลสวยใส ไปพร้อมๆ กับความคลาสสิค เพราะบนเกาะมีที่เที่ยวทางประวัติศาสตร์หลายแห่งให้ไปเยือน ทั้ง ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ มณฑปรอยพระพุทธบาท หาดหินกลม ช่องเขาขาด และ พระจุฑาธุชราชฐาน ไฮไลท์บนเกาะสีชังก็คือ สะพานอัษฎางค์ สะพานไม้สีขาวยื่นออกไปในทะเล แลนด์มาร์คที่ต้องแวะมาถ่ายรูปกัน

ที่อยู่ : ที่ว่าการอำเภอเกาะสีชัง เลขที่ 68 หมู่ที่ 5 ตำบลท่าเทววงษ์ อำเภอเกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี 20120

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ทุกวัน

7. หาดหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์

ทะเลใกล้กรุงเทพ แน่นอนว่าหลายๆ คนต้องคิดถึงหัวหิน แน่ๆ เลยค่ะ ขับรถเพียงไม่กี่ชั่วโมงก็จะได้เจอกับชายหาดที่มีบรรยากาศสุดชิล พร้อมกิจกรรมริมหาดให้เลือกทำสนุกๆ นอกจากนี้ภายในหัวหินยังมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ทั้งเพลินวาน สวนน้ำ ตลาดน้ำ วัดห้วยมงคล ตลาดโต้รุ่ง และมีร้านอาหารอร่อยๆ ซีฟู้ดสดใหม่ให้เลือกกินแบบจุใจอีกด้วยนะคะ

ที่อยู่ : ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ 77110

เวลาเปิด - ปิด : 06.00 - 18.00 น.

8. หาดบ้านกรูด ประจวบคีรีขันธ์

ทะเลใกล้กรุงเทพ อีกหนึ่งชายหาดที่คนรักความสงบไม่ควรพลาดกับ หาดบ้านกรูด ประจวบคีรีขันธ์ เป็นชายหาดยาว 12 กิโลเมตร มีทรายสีขาวเนียนละเอียด เหมาะกับการเดินเล่นชมทะเล ชิลล์พักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติ มีที่พักติดทะเลให้เลือกหลายแห่ง รวมถึงร้านอาหารทะเลสดๆ ราคาไม่แพง ใกล้ชิดวิถีชีวิตของชาวบ้านท้องถิ่น บนยอดเขาธงชัย นั้น ยังเป็นสถานที่ตั้งของ พระมหาธาตุเจดีย์ภักดีประกาศ และ พระพุทธกิติสิริชัย ซึ่งเป็นที่นับถือของคนในพื้นที่อีกด้วยค่ะ เป็นจุดชมวิวที่สวยงามอีกจุด ที่มองเห็นโค้งของอ่าวบ้านกรูดมองแล้วคล้ายกับพระจันทร์เสี้ยว ที่มีต้นมะพร้าวขึ้นตามหาด และน้ำทะเลสีคราม ตัดสีสันกันอย่างสวยงาม

ที่อยู่ : หาดบ้านกรูด บ้านกรูด ตำบลธงชัย อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เวลาเปิด - ปิด : เข้าชมได้ทุกวัน.

9. หาดแสงจันทร์ ระยอง

หาดแสงจันทร์ เป็นอีกหนึ่งหาดที่อบอวนไปด้วยความเงียบสงบ ชายหาดที่โค้งเว้าคล้ายรูปเกือกม้า ยาวเป็นระยะทางยาวกว่า 10 กิโลเมตร เกิดจากการสร้างแนวหินมากั้นเพื่อป้องกันการกัดเซาะของคลื่นตลอดแนวชายฝั่งนั่นเองค่ะ ทำให้ที่นี่เลยกลายเป็นแลนด์มาร์คถ่ายรูปสวยอีกแห่งของระยองไปเลย ที่หาดจะมีถนนเลียบหาดที่สามารถลงเล่นน้ำได้ แต่จะเล่นได้เฉพาะริมชายหาดเท่านั้น เพราะเลยชายฝั่งไปคลื่นจะค่อนข้างแรงค่ะ หรือสามารถมาเดิน เล่นชมวิว ปั่นจักรยาน ชมบรรยากาศริมทะเลได้ และในตอนเย็นไปจนถึงค่ำๆ หาดแสงจันทร์ จะเต็มไปด้วยร้านอาหารทะเล ที่ตั้งเรียงรายยาวไปเต็มสองข้างทาง

ที่อยู่ : หาดแสงจันทร์ ถนนเลียบชายฝั่ง ตำบลเนินพระ อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน

10. หาดปากน้ำปราณ ปราณบุรี ประจวบคีรีขันธ์

ต่อกันด้วยหาดปากน้ำปราณ ปราณบุรี ประจวบคีรีขันธ์ เป็นชายหาดที่ทอดยาวต่อเนื่องมาจากชายหาดหัวหินไปจนถึงอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอดเลยค่ะ เป็นชายหาดที่มีความเงียบสงบ และร่มรื่นมาก จุดเด่นของที่นี่ก็คือ ต้นตาลสามพี่น้อง ล่องเรือชมแม่น้ำปราณบุรี ชมวิถีชาวปากน้ำปราณ และพักผ่อนริมชายหาดปากน้ำปราณ

ที่อยู่ : ตำบลปากน้ำปราณ อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน

ครบแล้วค่ะกับทั้ง 10 ทะเลใกล้กรุงเทพที่เรานำมาฝาก ใกล้จุดไหน หรือสนใจทะเลไหน เตรียมเก็บกระเป๋าแล้วไปเที่ยวกันเลยค่ะ