สายเที่ยว > สถานที่ท่องเที่ยว > 11 ที่เที่ยวสมุทรสาคร 2565 ขับรถไม่ไกลจากกรุงเทพ เช้าไปเย็นกลับได้

11 ที่เที่ยวสมุทรสาคร 2565 ขับรถไม่ไกลจากกรุงเทพ เช้าไปเย็นกลับได้


รวม 11 ที่เที่ยวสมุทรสาคร 2565 ที่เที่ยวชายทะเลสมุทรสาคร กระทุ่มแบน บ้านแพ้ว 2022 ขับรถไม่ไกลจากกรุงเทพ ที่เที่ยวสมุทรสาครไปเช้าเย็นกลับ

 

1. สะพานแดง จุดชมวิวปลาโลมา

สะพานแดง จุดชมวิวปลาโลมา เป็นแลนด์มาร์คสำคัญในสมุทรสาครที่ต้องแวะมาถ่ายรูปกับสะพานสีแดงโดดเด่นที่ยื่นออกไปทะเล แม้ปัจจุบันโอกาสพบโลมาจะน้อยลง แต่ที่นี่ก็ยังเป็นที่เที่ยวสมุทรสาครสุดฮิตที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเดินเล่น ชมธรรมชาติกัน และอีกไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดคือการชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น - ตก และอย่าลืมแวะไปสักการะศาลเจ้าพ่อมัจฉานุ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านศรัทธากัน

ที่อยู่ : ตำบลพันท้ายนรสิงห์ อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

2. สะพานสายรุ้ง

จุดเช็คอินสมุทรสาคร สะพานสายรุ้ง เป็นที่เที่ยวสมุทรสาครบริเวณชายทะเลกาหลง ที่ทุกคนจะได้มาถ่ายรูปเช็คอินกับสะพานไม้สีสันสดใส ตัดกับสีท้องฟ้าทางด้านหลัง ชมวิวชายทะเลได้ไกลสุดสายตา ช่วงแดดร่มก็เหมาะจะมาปั่นจักรยาน เดินเล่นกินลมชมวิว ชมภาพชาวบ้านกำลังทำนาเกลือ พร้อมซื้อของที่ระลึกกลับไปกัน

ที่อยู่ : ถนนลบทะเล ตำบลกาหลง อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

3. วัดท่าไม้

วัดท่าไม้ วัดดังในสมุทรสาครที่มักจะมีนักท่องเที่ยว พุทธศาสนิกชน แห่กันไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่นี่กันมาก ภายในวัดมีสิ่งก่อสร้างสวยงาม มีชื่อเสียงในเรื่องต่อบุญ เสริมดวงชะตาต่างๆ อีกทั้งดารา นักแสดงของไทยยังนิยมมาทำบุญที่วัดนี้กันด้วย

ที่อยู่ : 51 หมู่ที่ 11 ถนนเศรษฐกิจ 1 ซอย 8 ตำบลท่าไม้ อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 - 18.00 น.

เบอร์โทร : 034 866 824

เฟซบุ๊ก : วัดท่าไม้ จังหวัดสมุทรสาคร

4. ป่าชายเลนอ่าวมหาชัย

ป่าชายเลนอ่าวมหาชัย เป็นศูนย์การเรียนรู้เกี่ยวกับป่าชายเลน ที่นักท่องเที่ยวจะได้มาเดินเล่นชมป่าโกงกาง และบรรดาสัตว์ต่างๆ ที่อาศัยหากินอยู่ที่นี่ นักท่องเที่ยวยังได้ร่วมกิจกรรมสุดสนุกอย่างไถกระดานเลน หาหอยแครงด้วยนะ อีกหนึ่งไฮไลท์ที่ห้ามพลาดคือการชมนกชายเลนนับพันนับหมื่นตัว ไม่น้อยกว่า 20 ชนิด ที่อพยพย้ายถิ่นในช่วงฤดูหนาวมาที่นี่ค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลบางหญ้าแพรก อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร

เวลาเปิด - ปิด : 08.30 - 16.30 น.

เบอร์โทร : 034 498 262

เฟซบุ๊ก : ศูนย์วิจัยและถ่ายทอดเทคโนโลยีทรัพยากรป่าชายเลนที่ 2 - สมุทรสาคร

5. ตลาดมหาชัย

ตลาดมหาชัย เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวสมุทรสาครที่อยากให้มากัน เพราะที่นี่เป็นตลาดชื่อดังริมฝั่งแม่น้ำท่าจีนที่มีของราคาไม่แพงให้ได้เลือกซื้อกันมากมาย โดยเฉพาะอาหารทะเลสดๆ บริเวณนี้ยังมีจุดพักผ่อนชมวิว รวมถึงศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสมุทรสาครด้วยนะ แวะไปสักการะที่ศาลและซื้ออาหารทะเลสดๆ กลับไปทำอาหารกินที่บ้านกันค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลมหาชัย อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

6. พระพุทธมหาสมุทร

พระพุทธมหาสมุทร หรือ ศาลาพระกลางน้ำ เรียกได้ว่าเป็นที่เที่ยวสุดอันซีนในสมุทรสาคร ซึ่งแต่เดิมนั้นที่นี่เป็นศาลาไม้ไผ่เอาไว้ใช้เฝ้าหอยแมลงภู่ และสังเกตคุณภาพน้ำ ก่อนจะพังทลายลงมา จึงมีการบูรณะขึ้นมาใหม่ พร้อมอัญเชิญพระพุทธมหาสมุทรมาประดิษฐานไว้ โดยนักท่องเที่ยวจะต้องนั่งเรือเพื่อเดินทางมาสักการะพระพุทธมหาสมุทรที่นี่กัน

ที่อยู่ : กลางทะเลอ่าวไทย หมู่ 8 ตำบลพันท้ายนรสิงห์ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร

เวลาเปิด - ปิด : 06.00 - 17.00 น.

7. วัดโคกขาม

วัดโคกขาม เป็นที่เที่ยวสมุทรสงครามเชิงประวัติศาสตร์ที่สำคัญ เพราะที่นี่เป็นวัดเก่าแก่สร้างขึ้นในสมัยอยุธยา มีสิ่งก่อสร้างมากมายที่ยังคงสภาพถึงปัจจุบันอยู่ ไม่ว่าจะเป็น โบสถ์มหาอุด พระเจดีย์เก่า รวมถึงหน้าบันไม้ที่มีลวดลายแกะสลักงดงาม ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมการก่อสร้างศิลปะแบบอยุธยาขนานแท้ ภายในวัดนี้ยังเก็บโบราณวัตถุที่เล่ากันว่าเกี่ยวกับพันท้ายนรสิงห์ อีกทั้งที่นี่ยังประดิษฐานหลวงพ่อสัมฤทธิ์ พระพุทธสิหิงค์ พระคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดสมุทรสาคร ที่มีเพียง 4 องค์ในประเทศไทยด้วยค่ะ

ที่อยู่ : หมู่ 1 ตำบลบ้านเกาะ อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 - 16.00 น.

8. ศาลพันท้ายนรสิงห์

ศาลพันท้ายนรสิงห์ อนุสรณ์แห่งความภักดีที่สร้างขึ้นให้แก่พันท้ายนรสิงห์ นายท้ายเรือที่ยอมถวายชีวิต เพื่อรักษาขนบธรรมเนียมในพระราชกำหนดกฎหมายในสมัยอยุธยา เชื่อกันว่าเป็นศาลที่เก่าแก่ที่สุดสมุทรสาคร และยังเชื่อกันว่าเป็นจุดที่พันท้ายนรสิงห์ถูกประหารชีวิตด้วย ซึ่งศาลเดิมพังทลายไปนานแล้ว จากนั้นจึงได้สร้างศาลนี้ขึ้นมาใหม่ โดยผู้คนมักจะนิยมมาสักการะขอพรที่ศาลแห่งนี้กัน บริเวณด้านล่างของศาลยังมีเรือตะเคียนอายุกว่า 300 ปี ตั้งอยู่ด้วย

ที่อยู่ : ตำบลพันท้ายนรสิงห์ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 - 18.00 น.

เบอร์โทร : 085 755 7725

เฟซบุ๊ก : ศาลพันท้ายนรสิงห์

9. วัดหลักสี่ราษฎร์สโมสร

วัดหลักสี่ราษฎร์สโมสร ตั้งอยู่บริเวณริมคลองดำเนินสะดวก เป็นวัดที่ประดิษฐานองค์หลวงพ่อโต พระพุทธรูปโบราณศักดิ์สิทธิ์สมัยอู่ทองที่ชาวบ้านแพ้วเลื่อมใสศรัทธา มีพระพุทธรูปปางมหายานสีทองเหลืององค์ใหญ่ ตั้งอยู่กลางถ้ำภูเขา ล้อมรอบด้วยหน้าผาจำลอง มีน้ำตกไหลลงมายิ่งใหญ่อลังการมาก ภายในวัดยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์อีกมากมายให้ไปสักการะบูชากัน

ที่อยู่ : ตำบลยกกระบัตร อำเภอบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ทุกวัน

เบอร์โทร : 034 481 732

เว็บไซต์ : https://watlakseeratsamosorn.blogspot.com/

เฟซบุ๊ก : วัดหลักสี่ราษฎร์สโมสร อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร

10. วัดใหญ่จอมปราสาท

ปิดท้ายที่เที่ยวสมุทรสาครด้วย วัดใหญ่จอมปราสาท โบราณสถาณสำคัญอายุกว่า 400 ปี ที่กรมศิลปากรได้ขึ้นทะเบียนเป็นโบราณสถาณของชาติ ภายในมีสิ่งก่อสร้างเก่าแก่สำคัญ คือ พระวิหารก่ออิฐถือปูนฐานแอ่นโค้งคล้ายท้องเรือสำเภา ซุ้มประตูหน้าต่างประดับลวดลายปูนปั้น ยังมีงานแกะสลักไม้บานประตูและหน้าต่างของพระอุโบสถ ซึ่งเป็นศิลปะแบบจีน ส่วนภายในพระอุโบสถก็ประดิษฐานพระพุทธรูป ที่คาดว่าเป็นศิลปะสมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้นค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลท่าจีน อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 - 16.00 น.

เบอร์โทร : 087 917 6007

เฟซบุ๊ก : วัดใหญ่จอมปราสาท

11. เส้นทางศึกษาธรรมชาติป่าชายเลนพันท้ายนรสิงห์

เส้นทางศึกษาธรรมชาติป่าชายเลนพันท้ายนรสิงห์ ตั้งอยู่บริเวณด้านหลังของศาลพันท้ายนรสิงห์ ที่นี่เป็นที่เที่ยวสมุทรสาครที่นักท่องเที่ยวจะได้เดินข้ามสะพานปูน ชมต้นโกงกางตลอดสองแนวฝั่ง มีสัตว์น้อยใหญ่โผล่มาให้เห็นกัน โดยกิจกรรมที่คนส่วนใหญ่นิยมคือการมาเดินเล่นชมธรรมชาติ และถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกกันค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลพันท้ายนรสิงห์ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 - 18.00 น.

เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับ 11 ที่เที่ยวสมุทรสาคร ที่เรานำมาฝากกัน บอกเลยมีเวลาว่างแค่วันเดียวก็เที่ยวสนุกได้ ต้องหาโอกาสหาครอบครัวไปเที่ยวกันแล้ว