สายเที่ยว > สถานที่ท่องเที่ยว > 12 ที่เที่ยวขอนแก่น 2565 เที่ยวสนุกสุดชิล รวมพิกัดต้องไปเช็คอิน!

12 ที่เที่ยวขอนแก่น 2565 เที่ยวสนุกสุดชิล รวมพิกัดต้องไปเช็คอิน!


12 ที่เที่ยวขอนแก่น 2565 ที่เรานำมาฝากกัน จังหวัดขอนแก่นมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย ว่าแล้ววันหยุดนี้ก็แพ็คกระเป๋าไปเที่ยวขอนแก่นกันเถอะค่ะ

 

1. เขื่อนอุบลรัตน์

มาเที่ยวขอนแก่นทั้งทีอย่าลืมแวะมาที่ เขื่อนอุบลรัตน์ เขื่อนขนาดใหญ่ที่ใช้ประโยชน์ในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการผลิตกระแสไฟฟ้า การเกษตร การประมง การป้องกันอุทกภัย หรือการคมนาคม และยังเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่สวยงามด้วยค่ะ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถนั่งเรือชมทัศนียภาพ ถ่ายรูปสวยๆ ได้ หากมาขอนแก่นต้องแวะมาที่นี่ให้ได้ค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลเขื่อนอุบลรัตน์ อำเภออุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 – 16.30 น.

2. จุดชมวิวหินช้างสี

จุดชมวิวหินช้างสี อยู่ภายในอุทยานเเห่งชาติน้ำพอง ที่นี่เป็นอีกหนึ่งที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในขอนแก่น ที่สามารถชมวิวอ่างเก็บน้ำเขื่อนอุบลรัตน์ได้ทั้งหมด และยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้น พระอาทิตย์ตก ที่สวยที่สุดในน้ำพองด้วย เป็นจุดที่พลาดไม่ได้เลยเมื่อมาเที่ยวที่ขอนแก่น

ที่อยู่ : ตำบลโคกงาม อำเภอบ้านฝาง จังหวัดขอนแก่น

เวลาเปิด - ปิด : 08.30 - 17.00 น.

เบอร์โทร : 096 739 7920

เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติน้ำพอง - Namphong National Park

3. พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง

ที่เที่ยวขอนแก่นสำหรับครอบครัว มาผจญภัยในโลกล้านปีกับ พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง สถานที่รวบรวมความรู้เกี่ยวกับไดโนเสาร์ และยังเป็นแหล่งเรียนรู้ด้านธรณีวิทยา ธรรมชาติวิทยาและซากดึกดำบรรพ์อีกด้วย ซึ่งภายในจะแบ่งนิทรรศการความรู้ทั้งหมด 5 โซนด้วยกัน ครอบครัวไหนมองหาที่เที่ยวเชียงใหม่ที่ได้ทั้งความสนุกและความรู้ไปในตัวด้วย แนะนำที่นี่เลยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลในเมือง อำเภอเวียงเก่า จังหวัดขอนแก่น

เวลาเปิด - ปิด : 09.30 – 16.30 น. (ปิดวันจันทร์)

เบอร์โทร : 081 845 8628

เว็บไซต์ : http://pwdm.dmr.go.th/

เฟซบุ๊ก : พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง - Phuwiang Dinosaur Museum

4. พระมหาธาตุแก่นนคร

พระมหาธาตุแก่นนคร ตั้งอยู่ภายในวัดหนองแวง ซึ่งเป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองของชาวขอนแก่นค่ะ พระธาตุแห่งนี้บ้างก็เรียกว่า พระธาตุ 9 ชั้น จำลองแบบจากพระธาตุพนม เป็นศิลปะสมัยทวาราวดีผสมผสานกับศิลปะอินโดจีน ตกแต่งด้วยสีทองอร่าม ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปยังแต่ละชั้นได้ แถมยังได้ชมวิวเมืองขอนแก่นจากข้างบนด้วย สำหรับสายบุญที่นี่เป็นที่เที่ยวขอนแก่นที่เราแนะนำเลยค่ะ

ที่อยู่ : ถนนกลางเมือง ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 – 17.00 น.

5. สวนสัตว์ขอนแก่น (khonkaen zoo)

สวนสัตว์ขอนแก่น เป็นสวนสัตว์ขนาดใหญ่ที่นักท่องเที่ยวจะได้ชมสัตว์ต่างๆ จากทั่วโลก พร้อมให้อาหารสัตว์ และทำกิจกรรมอีกมากมาย โดยจุดไฮไลท์ที่ห้ามพลาดเมื่อมาที่นี่คือ สะพาน Sky Walk ไว้เดินชมสัตว์ต่างๆ จากด้านบน แถมภายในสวนสัตว์ยังมีสวนน้ำ สไลเดอร์สูง 15 เมตร ด้วยนะคะ เป็นสถานที่ที่เหมาะจะมาทั้งครอบครัวจริงๆ

ที่อยู่ : เลขที่ 88 หมู่ที่ 8 ตำบลคำม่วง อำเภอเขาสวนกวาง จังหวัดขอนแก่น

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 – 16.30 น.

เบอร์โทร : 086 459 4192

เว็บไซต์ : https://khonkaen.zoothailand.org/

เฟซบุ๊ก : สวนสัตว์ขอนแก่น khonkaen zoo

6. ป่าสน ดงลาน ภูผาม่าน

ป่าสน ดงลาน ที่เที่ยวสุดชิคในขอนแก่นสำหรับสายถ่ายรูป ให้นักท่องเที่ยวได้ไปยืนในดงป่าสน บรรยากาศเมืองนอก พร้อมถ่ายรูปเก๋ๆ กัน ยิ่งมาช่วงปลายฝนต้นหนาวบรรยากาศจะดีมาก มีหมอกลงบางๆ อากาศเย็น ถ่ายรูปถ่าย ใครมองหาโลเคชั่นสำหรับถ่ายรูปอยู่ ที่นี่ถือว่าน่าสนใจเลยค่ะ

ที่อยู่ : อำเภอภูผาม่าน จังหวัดขอนแก่น

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

7. เอ๊กซอติค เพท แอนด์ ฟาวเทน โชว์ (Khonkaen Exotic Pets and Fountain show)

ที่เที่ยวขอนแก่นสำหรับครอบครัว เอ๊กซอติค เพท แอนด์ ฟาวเทน โชว์ เป็นสวนสัตว์ขนาดเล็กที่รวบรวมสัตว์น้อยใหญ่หายากหลายชนิด ให้ทุกคนได้ให้อาหาร พร้อมสัมผัสกับน้องสัตว์อย่างใกล้ชิด ภายในยังบรรยากาศดี มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะ ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ต่างประเทศเลยค่ะ ยิ่งตอนกลางคืนจะโรแมนติกมาก เพราะมีการแสดงน้ำพุเริงระบำเปิดไฟตอนกลางคืน รับรองน้องๆ หนูๆ จะต้องชอบที่นี่มาก

ที่อยู่ : 888 ซอยนวลหง ตำบลศิลา อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น

เวลาเปิด - ปิด : 11.00 – 19.00 น.

เบอร์โทร : 088 192 1555

เฟซบุ๊ก : เที่ยวขอนแก่น Khonkaen Exotic Pets & The fountain Show

8. วัดเขื่อนอุบลรัตน์ ถ้ำผาเจาะ

มาไหว้พระทำบุญกันต่อที่ วัดเขื่อนอุบลรัตน์ ถ้ำผาเจาะ ภายในวัดมหาวิหารอุโบสถที่ประดิษฐ์สถาน หลวงพ่อแสงเงิน และหลวงพ่อแสงทอง องค์พระพุทธรูปที่ชาวเมืองขอนแก่นนับถือศรัทธา อีกทั้งภายในอุโบสถประดิษฐ์สถานสรีระสังขารหลวงปู่พหรม พระมหาเถระอดีตเจ้าอาวาสวัดเขื่อนอุบลรัตน์นี้ด้วย อีกจุดหนึ่งที่นักท่องเที่ยวห้ามพลาดคือ สะพานหิน 140 ล้านปี มีพระพุทธรูปปางไสยาสน์ประดิษฐานอยู่ด้านล่างของตัวสะพานค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลเขื่อนอุบลรัตน์ อำเภออุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น

เวลาเปิด - ปิด : 07:30 - 17:00 น.

เฟซบุ๊ก : วัดเขื่อนอุบลรัตน์ ถ้ำผาเจาะ จ.ขอนแก่น

9. สวนไตรเทพ

สวนไตรเทพ ที่เที่ยวขอนแก่นแถวเขื่อนอุบลรัตน์ ที่นักท่องเที่ยวจะได้เข้ามายังดินแดนแห่งจินตนาการโลกแฟนตาซีที่มีรูปปั้นตัวละครมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เทพเจ้า พ่อมด อสูรกาย สัตว์ประหลาด และอื่นๆ อีกมากมาย มาปลดปล่อยจินตนาการ และโพสต์ท่าถ่ายรูปเก๋ๆ ที่นี่กันค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลเขื่อนอุบลรัตน์ อำเภออุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น

เวลาเปิด - ปิด : 09.00 - 18.00 น.

เบอร์โทร : 084 954 5617

เฟซบุ๊ก : สวนไตรเทพ cafe & restaurant

10. บึงแก่นนคร

บึงแก่นนคร เป็นที่เที่ยวขอนแก่นที่สำคัญกลางเมืองขอนแก่น ที่ชาวขอนแก่นมักนิยมมาพักผ่อนหย่อนใจ หรือออกกำลังกายกัน เพราะที่นี่บรรยากาศดี มีต้นไม้ให้ความร่มรื่น ทั้งยังมีสนามเด็กเล่น ร้านอาหาร รวมถึงสะพานข้ามบึงให้ไปเดินเล่น ถ่ายรูปด้วย ใครมองหาสถานที่สำหรับมาพักผ่อนชิลๆ ขี่จักรยานเล่นชมวิว แนะนำที่นี่เลยค่ะ

ที่อยู่ : 367 ถนนกลางเมือง ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

11. Columbo craft village

เอาใจสายอาร์ท ชอบงานศิลปะด้วย Columbo craft village หมู่บ้านแฮนด์เมดที่เป็นศูนย์รวมคนรักงานศิลปะขนาดย่อม ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้ชมงานศิลป์ พร้อมเวิร์คช็อปงานเฮนด์เมดสุดชิค เดินเล่น ถ่ายรูปสวยๆ แถมยังมีชาวต่างชาติเยอะมากๆ สำหรับคนที่ชอบงานคราฟต์ งานศิลปะ ที่นี่เป็นที่เที่ยวขอนแก่นที่ต้องแวะมาให้ได้เลยค่ะ

ที่อยู่ : 674 บ้านโนนม่วง หมู่ 19 ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น

เวลาเปิด - ปิด : 10.00 – 18.00 น. (ปิดวันอังคาร)

เบอร์โทร : 085 083 7635

เฟซบุ๊ก : Columbo craft village

12. วัดทุ่งเศรษฐี

วัดทุ่งเศรษฐี เป็นวัดที่ตั้งอยู่กึ่งกลางของบึงน้ำ เชื่อกันว่าตรงนี้เป็นจุดเชื่อมต่อกันระหว่าง 3 โลก คือ สวรรค์ โลกมนุษย์ และเมืองบาดาล และยังเป็นที่ตั้งของมหาเจดีย์รัตนะ ซึ่งตัวเจดีย์นั้นสร้างโดยใช้ศิลปะแบบนานาชาติ ทั้ง ธิเบต ไทย แขก จีน ฝรั่ง ผสมกันได้อย่างสวยงามตระการตามากๆ แนะนำให้เข้ามาชมความงามภายในมหาเจดีย์ และทำบุญเพื่อความเป็นสิริมงคลกลับไปค่ะ

ที่อยู่ : วัดทุ่งเศรษฐี ตำบลพระลับ อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น

เวลาเปิด - ปิด : 07.00 - 17.00 น.